Bắt kịp xu hướng với top 5 trò chơi Team building hay nhất 2022

Hiện nay các trò chơi team building trên biển là một hoạt động không còn quá xa lạ đối với phần đông các chuyến du lịch của đoàn thể, công ty. Du lịch kết hợp teambuilding được xem là công cụ “xây dựng văn hóa, xóa mờ khoảng cách” cho đội ngũ nhân sự trong công ty. Team building ngày càng được thu hút hơn bởi các trò chơi vận động ngoài trời kết hợp với biển xanh, nắng vàng. Hãy cùng Đất Việt Team Building tìm hiểu về xu hướng các trò chơi team building trên biển “trendy” nhất năm 2021 nhé!

TEAM BUILDING LÀ GÌ?

Team building thực chất không phải là 1 lớp học, một khóa học hay như là một chương trình đào tạo nào cả. Mà đây là một dạng hoạt động được tổ chức dưới nhiều hình thức và tại nhiều địa điểm khác biệt như: Rừng, núi, trong nhà, các sân chơi rộng,…nhưng phổ biến nhất là khu vực bãi biển. Các tổ chức, công ty, đoàn thể có thể kết hợp team building với các chương trình du lịch phụ thuộc vào mục đích mà công ty muốn tìm hiểu.

Bắt kịp xu thế với top 5 trò chơi team building trên biển năm 2022

Ngoài ra, team building còn giúp người chơi tìm ra được thế mạnh của bản thân, rèn luyện được tính kiên nhẫn, phối hợp cùng tập thể. Mỗi thế mạnh của từng thành viên trong nhóm sẽ giúp tăng năng lực kết nối làm việc nhóm. Đây cũng được xem là một chương trình vui chơi hoạt động cổ truyền nội bộ giúp sâu sát hiệu suất trong công việc. 

TOP 5 TRÒ CHƠI TEAM BUILDING “HOT” NHẤT 2022

DẪN NƯỚC VỀ LÀNG

Bằng sự khéo léo và phối hợp với những thành viên trong đội, trò chơi team building trên biển “Dẫn nước về làng” muốn nhắc nhở đến mỗi thành viên rằng mỗi cá nhân không quan trọng ở cấp bậc, phòng ban hay bộ phận mà tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một tập thể. 

Số lượng người chơi: 10 người trở lên, chia thành 2 hay nhiều đội.

Dụng cụ:

 

  • Xô nhỏ, li nhỏ (tương xứng với số đội)
  • Những chiếc máng nước dài khoảng 1m


Trò chơi team building dẫn nước về làng

Cách thức:

Các thành viên của mỗi đội đứng theo đội hình khớp ứng với vị trí dẫn tới xô đựng nước. Đề cử MTV đi lấy nước mang về cho đội, các thành viên còn lại sẽ xếp máng nước thành một hàng dọc. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, thành viên có nhiệm vụ đi lấy nước sẽ đi mang nước ở biển về đổ vào máng nước để chạy thành dòng nước và chảy vào xô nhựa. Đội nào lấy được rất nhiều nước nhất trong thời gian quy định sẽ là đội chiến thắng.

CƯỚP CỜ

Đây là một trong trò chơi team building trên biển du lịch kết hợp teambuilding được ưa chuộng nhất lúc bấy giờ. Trò chơi “Cướp cờ” rất là cân xứng khi được tổ chức trên bãi biển rộng lớn, mênh mông lộng gió. Để tham gia trò chơi “Cướp cờ”, có hai thứ bạn cần chuẩn bị đó là đồng đội và tinh thần gắn kết chặt chẽ.

Số lượng người chơi: 10 – 40 người.

Dụng cụ: 10 lá cờ

Trò chơi team building cướp cờ.

Cách thức:

Chia người tham gia trò chơi thành hai đội với quân số bằng nhau. Mỗi người chơi sẽ được đánh số từ 1 đến…n. Người chơi ở 2 đội sẽ đứng thành 2 hàng ngang đối diện nhau sau vạch kẻ, đối xứng theo số được đánh dấu. Ở giữa sẽ được cắm cờ và khoảng cách từ đích đến cờ sẽ tùy vào ban tổ chức quyết định. Khi trọng tài hô lên tiên phong hàng đầu hoặc 2 hoặc bất kỳ một số nào khác. Thì đồng thời 2 bạn số đó của 2 đội ngay lập tức phải chạy lên cướp cờ, nếu đội A lấy được cờ thì đội B phải chạy theo để vỗ vào người chơi của đội A. Nếu đội A về đích trước thì đội A sẽ chiến thắng, còn nếu bị vỗ trước lúc trở về đích thì đội B sẽ là đội thắng cuộc. 

ĐUA THUYỀN TRÊN CẠN

Bãi biển xanh cùng bãi cát nhẵn mịn là một trong địa điểm vô cùng thích hợp để tổ chức các trò chơi team building trên biển “lăn lê bò lết”. Cùng với những bài học về sự phối hợp nhịp nhàng, nhuần nhuyễn giữa các thành viên, thể hiện niềm tin và sức mạnh của sự đoàn kết thì trò chơi “Đua thuyền trên cạn” sẽ giúp các thành viên đồng lòng với nhau hơn và cùng có những trải nghiệm thú vị.

rất đông người chơi: 8 – 10 người một đội.

Trò chơi team building đua thuyền trên cạn.

Cách thức:

Các đội chơi xếp thành một hàng dọc, cùng ngồi xuống. Người đằng sau gác chân lên đùi người ngồi trước cứ như thế cho đến khi kết lại thành một đoàn. Khi có tiếng còi xuất phát, tất cả các đội có nhiệm vụ di chuyển về đích. Các thành viên trong đội chỉ có thể dùng tay và mông của mình để di chuyển. Các đội phải phối hợp khéo léo và di chuyển sao cho không có thành viên nào được tách rời nhau. Đội nào về đích trước sẽ là đội chiến thắng.

BÓNG CHUYỀN TRÊN BIỂN

Trò chơi “Bóng chuyền trên biển” không chỉ rèn luyện ý thức đồng đội, sự khéo léo mà còn là sự nhanh nhẹn của các thành viên để đưa đội mình giành chiến thắng. 

Số lượng người chơi: Mỗi đội gồm 10 người.

Dụng cụ: 1 tấm lưới bóng chuyền và một quả bóng lớn 107cm.

Cách thức:

Mỗi đội sẽ chuyền quả bóng qua sân đối thủ cứ như thế đội nào không chuyền bóng qua được sân hoặc làm rơi bóng sẽ bị thua một điểm. Đội nào được 5 điểm trước sẽ thắng cuộc. 

Trò chơi team building bóng chuyền trên biển.

TAM SAO THẤT BẢN

Trong môi trường làm việc sự thấu hiểu và cảm thông sâu sắc rất quan trọng giữa mỗi cá nhân thành viên trong một tập thể. Trò chơi team building trên biển“Tam sao thất bản” là trò chơi đưa mỗi thành viên đến gần với nhau hơn, giúp mọi người hiểu được nhau hơn và trở nên gắn kết thành một đại gia đình.

rất nhiều người chơi: Mỗi đội sẽ có 10 người chơi.

Dụng cụ: Giấy, bút (tương ứng với lượng người chơi).

Cách thức: Chia người chơi thành mỗi đội cá biệt. Người đầu tiên nhận đề tài từ trọng tài sẽ vẽ ra giấy và truyền cho người chơi thứ 2. Sau đó người chơi thứ 2 sẽ nhìn hình và vẽ để truyền cho người chơi thứ 3. Cứ tiếp tục như vậy cho đến người chơi cuối cùng. Đội nào có số lượng hình vẽ chính xác nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng. 

Tam sao thất bản – trò chơi team building cực hot năm 2022.

Trên đây là một số trò chơi team building trên biển trông rất nổi bật nhất 2022. Liên hệ ngay tổng đài miễn phí 1800 6700 của Đất Việt Team building nếu bạn cần thêm thông tin và lịch trình chi tiết cho chuyến đi du lịch kết hợp teambuilding của công ty mình.

 

 

_________________________

>>> Nguồn: Top 5 trò chơi Team building “hot” nhất 2022

Leave a Reply