Tưng bừng lễ hội Chingay Parade của Singapore

le-hoi-Chingay-Parade-1

múa lân, biểu diễn võ thuật là những hoạt động khác nhau diễn ra trong lễ hội Chingay Parade. Cùng du lịch Việt Nam tham gia lễ hội đầy màu sắc độc đáo này trong khi đi du lịch ở Singapore.

lễ hội bốn phương
Chingay Parade lễ hội được tổ chức sự kiện quốc gia với các buổi biểu diễn đường phố và diễu hành lớn nhất ở châu Á. Các hoạt động chính được tổ chức cuộc diễu hành hoành tráng tại trung tâm thành phố là một biểu tượng của sự năng động của đa dạng xã hội và văn hóa sôi động của Singapore.

le-hoi-Chingay-Parade-1

du lịch vũng tàu

Từ Chingay có nghĩa là “nghệ thuật trang điểm, đường phố diễu hành” trong phương ngữ Phúc Kiến. Chingay Parade lễ hội là một truyền thống của Singapore đã được tổ chức vào dịp năm mới, người ta đốt pháo để xua đuổi tà ma, không may mắn trong năm trước đó. Lễ hội này mang lại hương vị đa văn hóa, ngày nay nó đã trở thành truyền thống Tết Nguyên Đán Singapore.

Chingay Parade lễ hội được tổ chức vào cuối tuần đầu tiên của cuộc diễn hành Tết Nguyên Đán với các hoạt động đường phố của Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ tổ chức. Lễ hội bắt đầu với một màn trình diễn múa hiện đại của các nghệ sĩ hàng ngàn amateur hoa gắn liền với trang phục từ các khu dân cư xung quanh Singapore. Du khách tham gia lễ hội du lịch Singapore sẽ choáng ngợp bởi sự sắp xếp màu sắc rực rỡ của cuộc diễu hành hoành tráng.

Xem thêm: Vẻ đẹp vườn bách thảo ở Toronto

Leave a Reply