Quảng Bình kêu gọi người dân tắm biển để kích cầu du lịch

Quảng Bình

Quảng Bình kêu gọi cán bộ công chức, công nhân và người dân ở các bãi biển, trên tinh thần của người dân tiên phong Quảng Bình để gọi khách du lịch tắm biển tắm.

món ngon – điểm đẹp
25/5, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình đã tổ chức một cuộc họp báo công bố chương trình kích thích kinh tế Quảng Bình đi du lịch từ nay đến năm 2016.

Quảng Bình

Hồ An Phong, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, từ nay đến 5/2016, Quảng Bình đã phát động tuần tắm biển tại bãi biển như Lê Nhất, Quảng Phú, Bảo Ninh … với khẩu hiệu ” biển là cuộc sống của chúng tôi. “

Tuần diễn ra với nhiều hoạt động như kéo co, tàu thuyền cá nhân, dù lượn, bóng đá … hy vọng đạt 10.000 con số tắm biển, bao gồm cả công chức, công nhân, người dân và khách du lịch.

Nguyễn Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Quảng Bình cho biết: “Những người dân Quảng Bình yêu cầu trước khi kích thích khách du lịch tắm biển trên bãi biển”. Sau cái chết của cá biển không rõ nguyên nhân tại bốn tỉnh miền Trung tháng năm 4/2016, Hoa nhiều lần mình bơi và vẫn khỏe mạnh cho đến nay.

Phạm Văn Lương, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình cho biết chất lượng của các vùng nước ven biển trong 5 Quảng Bình bao gồm các trang web giám sát bãi biển ở Quảng Phú, Quảng Thọ, Đá Nhảy, Nhật Lệ, Hải Ninh là không đạt tiêu chuẩn cho phép.

Tuy nhiên, người dân và du khách vẫn không đảm bảo nguyên nhân tâm lý tắm cho hoạt động du lịch suy giảm. Điều này làm cho du lịch Quảng Bình “chết lâm sàng” thời gian qua.

du lịch hè phan thiết

Ra mắt song song với bãi biển, chiết khấu Quảng Bình ngành đến 40% tại các cơ sở dịch vụ du lịch, điểm du lịch.

Ban đầu, 21 khách sạn 1-5 sao, với 21 nhà hàng tại thành phố Đồng Hới cam kết giảm 10-40% so với giá niêm yết. Khách lưu trú tại khách sạn sẽ được hưởng 30% giảm giá vé cho quý khách đến thăm 3 hang động Phong Nha và Tiên Sơn và Paradise vào cuối năm 2016. Du khách cần phải có xác nhận của cơ sở thường trú và giấy tờ có giá trị trong vòng 5 ngày.

Theo đó, giá vé tour du lịch cũng sẽ làm việc Trời 175.000 đồng / người (không phải là một mức giảm 250.000 đồng) và hai Phong Nha và Tiên Sơn lần lượt là 105.000 và 56.000 đồng / người (ban đầu là 150.000 và 80.000 đồng).

“Giảm giá cho khách du lịch nhưng đã cam kết không làm giảm chất lượng và an toàn cho khách du lịch”, ông Nguyễn Văn Kỳ cho biết.

Thời gian tới, xúc tiến du lịch Quảng Bình cũng thúc đẩy đầu tư và du lịch, tạo ra và khai thác hiệu quả các bàn thông tin du lịch tại sân bay, một điểm du lịch nổi tiếng, được tổ chức chuyến fam trip … phong trào công đoàn tỉnh Quảng Bình tiếp tục bổ sung thêm các khách sạn, nhà hàng và các đơn vị vận tải với chính sách giảm giá để thu hút khách du lịch.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tình trạng chết cá biển làm giảm số lượng du khách đến Quảng Bình có hơn 100.000 lượt, công suất sử dụng giảm 34% buồng so với cùng kỳ, lỗ hơn 100 tỷ , ảnh hưởng đến cuộc sống của 4.000 người lao động trong ngành du lịch.

Xem thêm: Du lịch biển Quy Nhơn hấp dẫn

Leave a Reply