Những thắng cảnh du lịch có nguy cơ biến mất

núi everest

Nhiều thế giới điểm đến nổi tiếng đã bị hư hỏng và có nguy cơ biến mất hoàn toàn do tình trạng quá tải khách du lịch và mất kiểm soát. BBC đã liệt kê một số thiên đường trên trái đất có nguy cơ mất đi vẻ đẹp ban tặng của thiên nhiên.

món ngon điểm đẹp

1. Núi Everest

Hai nhà leo núi Edmund Hillary và Tenzing Norgay chinh phục đỉnh Everest vào năm 1953. Sự kiện này cũng giống như là động lực cho những người thích leo núi Everest mạo hiểm để chinh phục. Hàng chục ngàn người đã đổ xô đến chân núi cắm trại và gần 7.000 trong số họ đã leo lên mái nhà của thế giới đang có.

núi everest

Avalanche trong năm 2014 và khủng bố chiến đất ở Nepal vào năm 2015 hoạt động tạm thời bị gián đoạn leo núi trong một thời gian. Tuy nhiên, vào mùa xuân năm nay, các dòng của người dân quyết tâm chinh phục kéo của ngọn núi này.

môi trường nhạy cảm của núi Everest chịu ảnh hưởng rất nhiều từ các dòng của người dân ngày càng đông đúc. Dụng cụ leo núi, thực phẩm và đồ uống, quần áo, túi nhựa, … rất nhiều thứ đã được ném trở lại sau khi bên trái. Mỗi năm, có khoảng 11.000 kg chất thải đã được gỡ bỏ từ đỉnh Everest người nhưng trong thực tế con số này có thể còn nhiều hơn thế.

2. Cozumel Island – Mexico

Đảo Cozumel của Mexico được biết đến với những bãi biển đẹp và rạn san hô nhiệt đới đầy màu sắc. Cozumel hòa bình đã thay đổi hoàn toàn kể từ khi cảng được xây dựng để chào đón các du thuyền. Tại thời điểm hiện tại, hòn đảo là nơi có nhiều tàu du lịch cập cảng thứ hai thế giới. Điều này đã làm rạn san hô mỏng manh đang bị đe dọa bởi ô nhiễm và sự phát triển quá mức. Các rạn san hô cũng bị hư hỏng bởi sự hiện diện của quá nhiều tàu thuyền mà ấm hơn nước biển.

du lịch vũng tàu

3. Bali – Indonesia

hòn đảo thiên đường của Indonesia đang đối mặt với mối đe dọa của nạn phá rừng như rừng biến thay thế cơ sở hạ tầng bị mất cho du lịch và sự bùng nổ dân số. chất thải chưa qua xử lý nhiều núi cũng mang lại những lo lắng của một hòn đảo đầy rác thải trong tương lai.

4. Quần đảo Phi Phi – Thái Lan

Sau khi quần đảo Phi Phi trở thành tâm điểm của “The Beach” (Bãi biển) của Hollywood, thiên đường biển của Thái Lan với áp lực ngày càng tăng từ sự bùng nổ của ngành du lịch. Theo Hội đồng Du lịch Thái Lan, Koh Phi Phi Island và các đảo gần đó để “gồng” chào đón hơn 1,4 triệu du khách mỗi năm. Neo và thợ lặn đã rạn san hô bị tàn phá. Môi trường biển cũng đang bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi rác thải và hoạt động của thuyền máy.

5. Quần đảo Galapagos – Ecuador

môi trường hoang sơ và sự độc đáo đa dạng sinh học đã thu hút hàng ngàn du khách đến quần đảo Galapagos. Habitat trên đảo là cực kỳ nhạy cảm với áp lực bên ngoài. Sự xuất hiện của nhiều khách du lịch, đi kèm với sự phát triển để đáp ứng nhu cầu du lịch và nặng hơn là các loài xâm lấn mang bởi du khách bị đe dọa hệ sinh thái trên đảo. UNESCO cũng lo ngại rằng hòn đảo sẽ bị mất trong tương lai sẽ mang lại hòn đảo này vào danh sách Di sản Thế giới để được bảo vệ.

Xem thêm: Khám phá vẻ đẹp của Cát Bà

Leave a Reply