Kiêng kị gì trong ngày tết

nhung-dieu-kieng-ki-ngay-tet

Ngày đầu tiên của năm mới theo âm lịch thường là rất quan trọng đối với người dân Việt Nam. Các truyền thống của năm mới âm lịch đã được lưu truyền từ nhiều thế hệ, có nghĩa là để mang lại may mắn, tốt. Đặc biệt, người Việt thường có nhiều điều cấm kỵ để tránh xui xẻo và cầu nguyện cho một năm của hòa bình và thịnh vượng.

>> Kinh nghiệm

Chế độ ăn uống quét, rác thải trong lễ hội 3 ngày

Khái niệm Việt Nam, nếu việc quét dọn rác vào năm mới, 3 ngày đầu tiên của tiền bạc, của cải trong gia đình sẽ được ra ngoài. Vì vậy, người ta thường tập trung vào những ngày cuối cùng của làm sạch và giữ nhà gọn gàng, sạch sẽ, ở một nơi để xử lý chất thải mà không cần quét hoan 3 ngày.

nhung-dieu-kieng-ki-ngay-tet

Chế độ ăn uống cho lửa, nước đầu tiên

Lửa đỏ tượng trưng cho may mắn. Xoay nhiệt vào ngày đầu tiên của năm mới nghĩa là gia đình mang lại may mắn cho người khác và mang lại cho tất cả mọi người trong nhà sẽ có nhiều điều xấu trong năm mới.

Tương tự như vậy, nước được coi là nguồn gốc của sự giàu có (tiền như nước). Các nước vào ngày đầu tiên của những điều cấm kỵ, vì điều này được đưa ra bởi các tài sản gia đình cho người khác.

Chế độ ăn uống vay, cho vay và trả nợ trước hạn

Vay và trả nợ vào ngày dự đoán một năm mới Tết thiếu tiền. Vì vậy, người ta thường cố gắng sắp xếp để trả hết các khoản nợ, và đồ dùng được mượn vào cuối năm nay, để tránh đầu xuân năm mới trong bộ sưu tập và gặp bất hạnh.

Chế độ ăn uống đã phá vỡ đồ dùng

Theo quan niệm của người xưa, các đồ nội thất bị hỏng không chỉ cho thấy sự điềm xấu về khả năng mất tài sản, nhưng cũng có thể là một sự rạn nứt, chia tách của các mối quan hệ trong gia đình, bạn bè. Mọi người thường thận trọng hơn khi sử dụng các mặt hàng dễ vỡ như chén, bát, cốc … trong 3 ngày Tết.

Chế độ ăn uống cãi, bất hòa

Tranh cãi, bất hòa hay la hét 3 Tết Mậu Thân là những điều cấm kỵ với Việt Nam, một năm không có nghĩa là hòa bình, với nhiều biến động trong gia đình. Trong năm mới, người ta thường cố gắng để thoát khỏi tất cả các mối bất hòa, và vui vẻ dành để có được may mắn, phước lành trong năm mới.

Chế độ ăn uống đi thắp Tết muỗi

Buổi sáng của năm mới Day, các gia đình thường nấu ở nhà và chỉ đi Tết ấm cúng khi nó trễ, để tránh trở thành đất của người khác đã phá vỡ. Những người đốt đất rất nghiêm trọng, nên việc cũ, thành công, cũng tính toán để mang lại may mắn trong năm mới. Vì vậy, đi Tết quá sớm sẽ làm cho bạn có khả năng trở thành một đất phá “bất đắc dĩ”, phá vỡ kế hoạch của chủ nhà.

>> dai ly ve may bay

Chế độ ăn uống nói chuyện xấu, điều xấu

Năm mới được coi là hình ảnh thu nhỏ của một năm. Việc Việt Nam thường tránh đề cập đến buồn, điều không may mắn, hay nói câu hỏi của may mắn trong năm mới 3 ngày. Theo quan niệm cổ xưa, Tết này là không dễ dàng để làm cho hòa bình, nó rất dễ dàng để nhận ra thiệt hại.

Xem thêm: Những điểm đến thần tiên

Leave a Reply