Khung cảnh cổ tích tại lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới

Lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới được tổ chức ở thành phố Harbin (Hắc Long Giang, Trung Quốc) khiến du khách mãn nhãn.

Lễ hội băng đăng quốc tế hàng năm được tổ chức tại thành phố Harbin (Hắc Long Giang, Trung Quốc) có quy mô lớn nhất thế giới, tổ chức hàng năm và được xem là một trong những sự kiện du lịch mùa đông nổi bật nhất.

Nằm ở phía cực Bắc của Trung Quốc, nhiệt độ vào mùa đông ở Harbin luôn ở mức thấp nhất cả nước. Tuy nhiên, du khách vẫn ùn ùn kéo về thành phố này bất chấp thời tiết hà khắc để chiêm ngưỡng những tác phẩm băng đăng khổng lồ.

Năm nay, lễ hội kéo dài từ ngày 5/1 đến ngày 28/2 với nhiều hoạt động cuốn hút diễn ra trên khắp thành phố. Tới Harbin những ngày này, du khách sẽ cảm thấy giá lạnh được xua tan dần bởi không khí nhộn nhịp do các hoạt động du lịch đem lại.

Lễ hội trưng bày 2.000 tác phẩm điêu khắc trên băng, mộ phỏng nhiều kỳ quan, danh thắng nổi tiếng trên thế giới và Trung Quốc. Trong các số ấy chắc chắn không thể bỏ qua Tử Cấm Thành, Vạn Lý Trường Thành, Thiên Đàn… những công trình mang tính biểu tượng của nền văn hoá Trung Hoa

Các tác phẩm chỉ thực sự toả sáng vào buổi tối khi giữa màn đêm đen, những công trình toả ra ánh sáng lung linh với hiệu ứng đèn chiếu sáng màu sắc sặc sỡ.

Tham khảo thêm du lich nuoc ngoai của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Các tác phẩm mô phỏng công trình nổi tiếng thế giới được thiết kế với tỷ lệ gần như nguyên bản.

Không chỉ chiêm ngưỡng từ xa, du khách còn có thể khám phá các công trình này từ phía phía bên trong.

Đây là công sức của 1.000 nghệ nhân tài hoa trong nhiều tháng. Từ cuối tháng 12/2017, công trình đã mở cửa một phần và chính thức đón khách từ ngày 5/1/2018.

Các tác phẩm này được làm từ 240.000 khối băng, được lấy từ dòng sông Songhua. Mỗi năm, lễ hội đón hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Năm ngoái, con số này là 18 triệu người, mang lại 4,4 tỷ USD thu nhập cho nước này.

Theo Huffington Post, Telegraph

Leave a Reply