Khách Nga đến du lịch Việt Nam bất ngờ tăng nhanh

Lượng khách du lịch Nga đến Việt Nam bất ngờ tăng hơn 1,5 lần trong tháng trước 10 Trong khi khách du lịch từ nước này sang Việt Nam Bạch Dương liên tục giảm do sự mất giá đồng rúp.

Theo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), tổng số khách du lịch Nga đến Việt Nam trong tháng đạt gần 24.000 lượt khách, tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù chưa đạt được một mức độ cao của năm ngoái (tháng 11/2014 là 51.000 du khách), nhưng sự gia tăng của tháng mười năm nay vẫn còn rất ấn tượng.

Trong khi đó, ba tháng đầu tiên của năm 2015, số lượng khách du lịch Nga đã giảm 27% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do một đồng rúp mất giá.

Hiện Nha Trang được xem là một điểm đến lý tưởng cho khách du lịch Nga. Hầu hết các dịch vụ cho thuê xe, quán bar, nhà hàng, taxi, các tour du lịch tại Nha Trang được cung cấp bằng tiếng Nga.

khach-nga-den-viet-nam-bat-ngo-tang-vot

Trong những thời điểm khó khăn của công ty vẫn có phía Nga tiếp tục đưa du khách đến Việt Nam, nhưng họ đã phải thu nhỏ kích thước do quá ít lưu lượng hành khách. Nhiều doanh nghiệp du lịch ở Nha Trang cũng bị rơi vào một “khóc cười”. Nhiều cơ sở du lịch đã đầu tư số tiền rất lớn để làm dịch vụ khách chuyên gia cho phía Nga, từ những dấu hiệu để cung cấp thực đơn phong cách Nga, nhưng sự suy giảm của thị trường này làm cho nhiều người lo lắng.

Nga hãng hàng không Aeroflot giá vé đang áp dụng chương trình khuyến mãi 02:00 Moscow – Thành phố Hồ Chí Minh là 30.000 rúp, so với 45.000 rúp 2 chiều giá vé đến Bangkok và giá vé khuyến mãi được kéo dài vào tháng 10. Đây được coi là một dấu hiệu tốt cho ngành du lịch Việt Nam nói chung và du lịch tại Khánh Hòa nói riêng trong bối cảnh du lịch của Việt Nam là rất tụt hậu so với các nước khác trong khu vực.

Leave a Reply