Khách du lịch nước ngoài bì bõm check-in Hội An mùa lũ

Dù phải sơ tán khỏi vùng ngập nhưng nhiều khách du lịch nước ngoài vẫn tranh thủ chụp ảnh check-in khi nước lũ đang dâng cao.

Tham khảo công ty du lịch uy tín, chất lượng tại đây
 

Ngày 5/11, không ít người dân và du khách sơ tán khỏi khu vực phố cổ Hội An để tránh lũ. Khá nhiều người lần đầu được chứng kiến cảnh chạy lũ ở phố Hội nên hào hứng chụp ảnh kỷ niệm.

Nhiều du khách Tây chuẩn bị lội ra vùng nước ngập, sát bờ sông để chụp ảnh check-in. Du khách trên cùng bạn đồng hành chọn đường ven sông chiêm ngưỡng cảnh vật thay vì các con đường cao hơn bên trong

Đây không chỉ là sở thích của các khách Tây Âu mà cả khách Hàn Quốc, Trung Quốc… Du khách thường chọn áo mưa thay vì ô (dù) để dạo ngắm phố Hội ngày mưa, tiện tạo dáng chụp ảnh.

Du khách được hỗ trợ đưa ra khỏi vùng ngập bằng thuyền để đến vùng cao hơn. Nhiều du khách phải thay đổi lịch trình, trở về Đà Nẵng sớm, hoặc đến các điểm đến tiếp theo.

Tại 1 số tuyến đường cao, không bị ngập, du khách thích thú dạo bộ dưới trời mưa. Các cửa hàng cà phê trở thành điểm dừng chân lý tưởng để ngắm người dân phố cổ hối hả di dời.

Nước lũ dâng cao do ảnh hưởng của bão Damrey. Mực nước sông Thu Bồn tại Hội An sáng ngày hôm nay là 3,09 m. Hiện nhiều tuyến phố vẫn ngập sâu.

Đại diện một số công ty du lịch cho biết, họ phải điều chỉnh lịch trình du lịch tham quan với các tour Hội An đợt lũ, điểm tham quan ngoài trời được thay thế bằng điểm trong nhà.

Dự báo lũ sẽ lên cao, chính quyền thành phố Hội An thực hiện công tác di dời dân nơi vùng trũng, thấp theo phương án tại chỗ.

Theo vnexpress

Leave a Reply