Du lịch suối nước nóng

suối nước nóng Kim Bôi

Kim Bôi, suối Bang, hoặc Bình Châu … là những suối khoáng nổi tiếng, thu hút du khách bởi những hồ nước ấm và phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

1. Kim Bôi Hot Spring (Hòa Bình)

Khu nghỉ dưỡng suối nằm trong khoáng Kim Bôi điểm phun lên suối khoáng nằm ở mỏ đá làng, lớp hạ bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

lễ hội bốn phương

Với nhiệt độ từ 34-36 ° C, Kim Bôi suối khoáng được coi là nhiệt độ thấp nhất tại Việt Nam. hồ Hòa Bình nhưng không nóng đến mức hơi hình thành trên mặt nước, nhưng nhiệt độ cũng như khoáng chất của tiêu chuẩn cho vị trí này đủ để ngâm chữa bệnh, kem dưỡng da thư giãn.

suối nước nóng Kim Bôi

Resort suối khoáng Kim Bôi, ngoài việc tắm suối nước nóng, bạn cũng có cơ hội để ngâm bùn hay thưởng thức những đặc sản nổi tiếng như: Hòa bình cá nhảy, dê núi đá, lợn thui lá boong, thanh trái cây Lạc, cá,. .. Bạn cũng có thể kết hợp với chuyến tham quan đi lang thang lân cận như suối nước nóng thác Hòa Bình, Mai Châu …

2. Bằng suối nước nóng (Quảng Bình)

Nằm ở Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, Bang suối nước nóng là một điểm đến hấp dẫn ở Quảng Bình. Du khách có thể đến từ ba hướng. Một là từ thành phố Đồng Hới đi 60 km về phía tây nam; hai là từ đường Trường Sơn rẽ về phía tây khoảng 20 km và hướng thứ ba là từ trung tâm của huyện Lệ Thủy, sông Kiên Giang ngược dòng cho khoảng 10 km.

Bang suối nước nóng nép mình trong khu rừng hoang sơ và bí ẩn. Nếu bạn muốn khám phá những lỗ phun nước thần bí ở đây, bạn có thể thả bước đầu tiên về nguồn, khám phá những lỗ phun nước với nhiệt độ khoảng 105 ° C.

Nếu bạn muốn để ngâm trong nước ấm khoảng 40-45 ° C, bạn chỉ cần khoảng 300 mét xuống dòng sẽ đi qua một bãi biển thiên được tạo thành từ các chắc chắn và dẫn hai dòng suối nước nóng và suối Ban Ban lạnh. Nhiệt độ nước ở đây rất thích hợp cho việc ngâm mình thư giãn và chữa bệnh.

Sau khi có những khoảnh khắc đáng nhớ trong dòng suối Bang, bạn có thể truy cập về lịch sử như một nền văn hóa lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, lăng mộ và nhà thờ hầu như Lễ Nguyễn Hữu Cảnh, chở anh hùng Đại Long, trụ sở quân đội … CTS 559

du lịch vũng tàu

3. Kênh Gà Hot Spring (Ninh Bình)

Hành trình đến suối Kênh Gà cũng là khách du lịch có kinh nghiệm yêu thích. Bạn sẽ từ từ vuotqua nhánh thuyền Hoàng Long ở làng nổi Kênh Gà. Đây là một ngôi làng nhỏ ở vùng núi đá vôi Gia Viễn và đồng bằng được bao bọc bởi hệ thống sông Hoàng Long.

Các dòng chảy ra khỏi khu vực núi Hang Ca gắn liền với những câu chuyện về cô giáo qua nhà Minh không có được nước nóng vì nó tăng gà Phật và nhiều giai thoại huyền bí khác. Nước suối luôn luôn ổn định nhiệt độ khoảng 57 ° C.

Tham quan tàu, nhìn những dãy núi đá vôi hùng vĩ, đắm mình trong những cánh đồng lúa xanh và vẽ mắt hút cuộc sống của người dân vùng đồng bằng và sau đó ngâm trong một dòng suối ấm áp, bạn sẽ trải nghiệm những khoảnh khắc hoàn toàn thư giãn.

4. Hot Springs Đam Rông (Lâm Đồng)

Suối nước nóng nằm ở xã Đam Rông Đam Rông, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm Đà Lạt 70 km.

Đến đây, bạn sẽ được pha trộn trong các nước đang chảy từ mặt đất với nhiệt độ trung bình khoảng 40-45 ° C. Dưới tán cây xanh um, ngâm trong nước ấm, tựa người vào phiến đá lạnh, rắc rối của cuộc sống nhưng cũng gió biến mất.

Đam Rông đến suối nước nóng, bạn có cơ hội để thưởng thức các món ăn dân dã như măng tre tươi súp nấu le gà thịt, nhấm nháp rượu vang và ngồi lại với người dân địa phương kể những câu chuyện đầy thú vị.

5. Bình Châu Hot Springs (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Bình Châu là suối nước nóng nổi tiếng nhất trong khu vực Đông Nam Bộ. Từ huyện Xuyên Mộc, theo lộ 23 đi hơn 29 cây số đến khu du lịch Bình Châu nước khoáng nóng.

Springs nằm giữa vùng rừng nguyên sinh lớn hơn 7.000 ha. Đây cũng là vùng có nước nóng lớn nhất Việt Nam được tạo nên từ nhiều hồ lớn, dòng chảy hình thức nhỏ với lưu lượng khác nhau. Các hồ lớn nhất ở Bình Châu có diện tích khoảng 100m2 với độ sâu hơn 1m. Nhiệt độ ở đây dao động từ 40 ° C – 84 ° C.

Bình Châu suối nước nóng khu nghỉ mát là thích hợp cho cắm trại hay dã ngoại, chứ không phải vì các dịch vụ như tắm khoáng, bùn ngâm ở đây có tỷ lệ tương đối cao.

Xem thêm: Thưởng thức món chay tại lễ hội ẩm thực xanh

Leave a Reply