Du khách Việt ngại sang Pháp sau khủng bố tại Paris vừa qua

Sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ở Paris vào cuối 13:11, thị trường du lịch Việt Nam bắt đầu thay đổi. Những ấp ủ chuyến đi “du lịch” sang Pháp đã quyết định dừng lại vì sợ sự bất ổn tại đất nước này …

Bà Thái Thanh Lan, giám đốc một đơn vị chuyên về các thị trường Pháp, cho biết khách hàng; cho đến thời điểm này đó là những mối quan tâm dành đi du lịch Pháp còn được bày tỏ ý định và ngần ngại tour du lịch quốc gia vừa trải qua tấn công khủng bố đẫm máu này.

“. Họ dừng các kế hoạch chuyến đi của họ Họ hỏi để xem những gì đã, không muốn ở Pháp trong dịp này” – Lan chia sẻ.

khach-viet-ngai-sang-phap-sau-khung-bo-dam-mau-o-paris

Có lẽ họ sẽ dừng lại ít nhất là đến Tết Nguyên đán năm ngoái, khi tình hình là bình tĩnh về, và những người làm du lịch chấp nhận điều này dù không muốn.

Chị Lan cho biết, trong tháng một số đoàn đại biểu của mình sang Pháp đã bị hoãn lại do những lo ngại của khách hàng về, tình hình an ninh tại đó.

Ở miền Nam, một số khách hàng trong thành phố đã bắt đầu hủy tour du lịch đến Pháp, Châu Âu. Một số công ty có số hủy bỏ lên đến 50 người.

Trong nhiều doanh nghiệp khác, lượng khách đăng ký tour du lịch Noel và năm mới cũng có ý định hủy tour do lo ngại tình hình an ninh của nước Pháp.

khach-viet-ngai-sang-phap-sau-khung-bo-dam-mau-o-paris2

Nhiều doanh nghiệp lo lắng rằng đến nay, sau khi các cuộc tấn công khủng bố chắc chắn về thị thực cho du khách Pháp sẽ khó khăn hơn trước, bởi vì đất nước này thắt chặt an ninh.

“Nếu họ không đến Pháp, chúng ta phải xây dựng lại các tour du lịch hàng loạt, bởi đến nay, một đến châu Âu bao giờ họ cũng dừng lại ở Pháp. Nhưng nếu nghỉ Pháp, bây giờ trở lại với công việc không ràng buộc với các đối tác tại landtour quốc gia thay thế Pháp, phải được tính toán, điều tra, phương tiện truyền thông cung cấp. Nói chung thực hiện từ đầu “, một doanh nghiệp chia sẻ.

Hiện nay nhiều người Pháp vẫn tỏ ra mất an ninh, giảm thiểu sự ra do lo ngại an ninh. Khách du lịch đến đất nước này cũng phải thưa thớt.

Leave a Reply