Đờn ca tài tử miền tây biễu diễn cùng dân ca quan họ đặc sắc

Đó là một trong những nội dung hoạt động trong “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch đồng bằng sông Cửu Long ở Hà Nội” là các tổ chức công bố tại một cuộc họp báo thứ Ba 12/11.

Tại buổi họp báo, tuần của tổ chức Văn hóa – Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long tại Hà Nội vào năm 2015, “cho biết vào ngày hôm sau 16/11, Văn hóa và Trung tâm Triển lãm nghệ thuật ở Việt Nam sẽ diễn ra chương trình giao lưu biểu diễn văn nghệ và lễ hội giữa các môn nghệ thuật truyền thống: Đờn ca tài tử và Quan Ho Bac Ninh.

don-ca-tai-tu-se-do-suc-cung-dan-ca-quan-ho-tai-ha-noi

Văn hóa-Du lịch tuần sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 19-11 tại trung tâm triển lãm văn hóa, nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội).

don-ca-tai-tu-se-do-suc-cung-dan-ca-quan-ho-tai-ha-noi2

Lễ khai mạc với chương trình nghệ thuật “Đêm tôn vinh di sản văn hóa đồng bằng sông Cửu Long” diễn ra vào tối 16/11. Tuần Du lịch văn hóa là một bệ phóng cho các “quốc gia Năm du lịch Quốc đồng Delta 2016-Phú Long” với sự tham gia của 14 tỉnh, thành phố.

Trong khuôn khổ của Tuần lễ văn hóa – du lịch cũng sẽ đặt nhiều hoạt động hấp dẫn, thú vị như: chương trình nghệ thuật dân tộc “Mekong Timbre” với các tiết mục văn nghệ mang hình thức của việc tích hợp các liên hoan sân khấu, trò chơi dân gian của địa phương; Trao đổi học “Khám phá đất phương Nam”; giới thiệu văn hóa ẩm thực “món ngon hương vị đặc sản của đồng bằng sông Cửu Long.”

don-ca-tai-tu-se-do-suc-cung-dan-ca-quan-ho-tai-ha-noi3

Hai loại hình nghệ thuật truyền thống sẽ có cơ hội để tương tác với nhau trong tương lai gần tại Hà Nội

Leave a Reply