Độc đáo lễ hội hôn ở Bali

hon

Trong Bali – một quốc gia bảo thủ có một lễ hội làng dũng cảm tạo điều kiện hôn cặp vợ chồng thể hiện tình cảm. Kiểm tra các hình ảnh tin tức ấn tượng nhất trong lễ hội này.

Trong một quốc gia tương đối bảo thủ, các lễ hội là một thời gian để hôn Sesetan dân làng cảm thấy thoải mái khi nhìn thấy các cặp vợ chồng hôn nhau ở nơi công cộng.

Mỗi năm, một ngày sau khi tổ chức Hindu Nyepi (Day of Silence), hàng ngàn người dân tụ tập với nhau trong các đường phố để tham gia vào những nụ hôn nghi lễ. Lễ hội này được gọi là Omed Omedan, năm nay diễn ra vào ngày 22/3 tại làng Seseatan của Denpasar, Bali, Indonesia.

hon

Lễ hội tham gia đổ xô đến các trung tâm làng để ăn mừng Sesetan và hôn hít. Họ tin rằng các nghi lễ sẽ mang lại sức khỏe và sự giàu có dồi dào cho tất cả mọi người, cũng như bảo vệ mạnh mẽ từ làng điềm xấu trong năm mới.

>>> Lễ hội các cặp đôi hôn nhau trên cầu thủy tinh

Lễ hội hôn để có được những phước lành là một nét đẹp truyền thống với dài, khoảng 100 năm. Omed Omedan thường dành cho những người không kết hôn, ở tuổi 17 – 30. Lễ hội bắt đầu với lời cầu nguyện, sau đó hôn nhau và nhảy múa, khi cặp đôi đang hôn người trên khắp đất nước sẽ rơi vào họ.

Trong lễ hội này, những người tham gia được chia thành hai nhóm theo giới tính khác nhau, người đàn ông đi về phía bắc của đường, phụ nữ đi theo hướng ngược lại.

Sau đó, hai nhóm đối mặt với nhau, mỗi nhóm cử một đại diện hôn nhau, trong khi những người đã lập gia đình bắn tung tóe về phía họ, hoặc rụt rè sau đó chọn các đối tượng và nắm tay Tết. Lễ hội thường kéo dài nhiều giờ.

Một số người ban đầu rụt rè, nhút nhát nụ hôn trên má có thể chỉ nhưng sau đó, khi toàn bộ cơ thể đã ướt và phỏng da, họ trở nên táo bạo hơn. Một số kẻ vẫn còn hoạt động “đính kèm cổ”, “vít” bạn gái xuống để dễ dàng duy trì nụ hôn dài trong khi người dân trên khắp đất nước vẫn không ngừng rơi.

Ngày nay, người Sesetan tổ chức lễ hội cũng muốn “đơm hoa kết trái” của các mối quan hệ khi cặp là con trai đầu tiên và hôn bạn gái. Một người tham gia cho biết, lễ hội, nhiều cặp vợ chồng đã kết hôn sau khi hôn ngày Omed Omedan.

Xem thêm tại: lễ hội bốn phương

Leave a Reply