Điểm danh những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới

Lâu đài Prague

Các lâu đài có hàng trăm năm, thậm chí hàng ngàn năm tuổi vẫn được áp đặt trong những thăng trầm của lịch sử và biến đổi trở thành điểm du lịch hấp dẫn.

giới thiệu

Lâu đài Prague (Cộng hòa Séc)

Theo sách kỷ lục Guinness, Prague Castle là lâu đài cổ đại lớn nhất trên thế giới. Lâu đài này được xây dựng vào thế kỷ thứ 9 được coi là những viên ngọc quý của vương quốc Bohemian. Với diện tích 7,28 ha, lâu đài dài 570m và chiều rộng trung bình khoảng 130m.

Lâu đài Prague

Prague Castle là lâu đài cổ đại lớn nhất thế giới

Bên trong cung điện rộng lớn của lâu đài và các tòa nhà của giáo hội với nhiều phong cách kiến ​​trúc khác nhau. Trong suốt thế kỷ 14, các tòa nhà được xây dựng theo phong cách La Mã ở thế kỷ 10 đã trải qua nhiều phiên bản phong cách Gothic. Các kiến ​​trúc sư nổi tiếng Slovenia – Josip Plecnik là người chịu trách nhiệm cho việc cải thiện và mở rộng lâu đài trong thời Đệ Nhất Cộng Hòa (1918-1938).

Kể từ khi cuộc Cách mạng Nhung, Prague lâu đài được xây dựng lại và được trùng tu nhiều lần. Tại thời điểm hiện tại, lâu đài được sử dụng cho công việc của chủ tịch và cũng viện văn hóa quốc gia Cộng hòa Séc của các quốc gia quan trọng nhất.

Himeji Castle (Nhật Bản)

Nằm ở trung tâm thành phố Himeji, cách thủ đô 650 km về phía tây Tokyo, lâu đài Himeji là một điểm đến du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản. Nó được đặt tên là “White Heron” vì các bức tường của nó được che phủ bằng một lớp thạch cao trắng. Không giống như nhiều tòa lâu đài khác được xây dựng với lâu đài bằng đá được xây dựng bằng gỗ Nhật Bản nên được để đảm bảo rằng ngọn lửa không thể đốt cháy xuống lâu đài, người ta phải quét một thạch cao trắng cho phòng cháy chữa cháy ở tất cả các bức tường, cũng như tất cả các cấu trúc bên trong và bên ngoài .

du lịch vũng tàu

Lâu đài nằm trên đỉnh một ngọn đồi cao 45,6m so với mực nước biển nổi tiếng không chỉ lớn mà còn bởi những tháp chính của một hệ thống phòng thủ phức tạp giống như một mê cung. Ngày nay, mặc dù các bảng chỉ dẫn rõ ràng, nhưng nhiều du khách đến đây vẫn không thể tìm thấy lối ra.

Lâu đài Chambord (Pháp)

Chambord Castle là lâu đài lớn nhất ở thung lũng Loire của Pháp. Thung lũng này là lâu đài nổi tiếng và cung điện xa hoa cụm Renaissance. Vua François đã chỉ đạo việc xây dựng theo cảm hứng từ các tác phẩm của họa sĩ tài năng Leonardo da Vinci.

Đa số các lâu đài được xây dựng vào thời trung cổ với mục đích phòng thủ của lâu đài Pháp nhưng chỉ tập trung vào thiết kế để chiêm ngưỡng vẻ đẹp là chìa khóa. Lâu đài ấn tượng bởi vẻ đẹp kiến ​​trúc cổ pha trộn và Pháp kiến ​​trúc Ý cổ điển truyền thống. Hiện nay, lâu đài thuộc sở hữu của chính phủ.

Alhambra (Tây Ban Nha)

Alhambra là một cung điện và pháo đài trên đỉnh ngọn đồi Al-Sabika trên bờ trái của sông Darro tỉnh Granada, Tây Ban Nha.

Trong tiếng Ả Rập, có nghĩa là lâu đài Alhamra đỏ. Các nổi bật màu đỏ kiến ​​trúc tường là đặc trưng của Kitô giáo và Hồi giáo. Gần hai thế kỷ bị chìm vào quên lãng, đến thế kỷ 19, tác phẩm mới của các học giả và khách du lịch châu Âu phát hiện và phục hồi cho du lịch. Alhambra ngày nay trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch, lớn nhất ở Tây Ban Nha.

Lâu đài Neuschwanstein (Đức)

Lâu đài này được xây dựng vào thế kỷ 19 tại Bavaria mang lại quyến rũ như trong câu chuyện cổ tích.

Được bao quanh bởi những khu vườn xung quanh màu xanh, lâu đài được xây dựng theo phong cách Byzantine. Đây cũng là nguồn cảm hứng cho Walt Disney để tạo ra một vương quốc cổ tích đẹp của họ.

Neuschwanstein có một khu vườn và một hang động nhân tạo bên trong. Ngày nay, lâu đài Neuschwanstein là một trong những điểm đến du lịch ưa thích trên thế giới.

Xem thêm: Du lịch Indonesia và trải nghiệm lễ hội màu sắc ở Sentani 

Leave a Reply