Chùa Vàng chùa Bạc – Biểu tượng du lịch xứ sở chùa tháp

  Trong chuỗi hành trình khám phá xứ sở chùa tháp Campuchia, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết đến với đạo Phật là tôn giáo chính thức chiếm khoảng 95% dân số, là đất nước nơi mảnh đất tâm linh mạnh mẽ, chứa đựng bao điều bí ẩn làm mê đắm biết bao du khách.

Và chùa vàng chùa bạc là điểm đến không thể bỏ qua với các du khách để tìm về cảm giác thanh tịnh. Tour du lịch Campuchia sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm giác mới mẻ khi bạn đến với nơi đây.

Chỉ nghe tên Chùa Vàng Chùa Bạc, ắt hẳn bạn sẽ nghĩ đây là 2 ngôi chùa nằm cạnh nhau, nhưng trên thực tế, đây chỉ là một ngôi chùa mà thôi. Chùa Vàng Chùa Bạc được xây bằng gỗ theo kiến trúc của người Cambodia, một kiến trúc độc đáo với bốn bức tường bày trí như dãy hồi lang vẽ những cảnh trong sử thi Ramayana.

Sở dĩ nơi đây được gọi là Chùa Vàng do nơi đây có pho tượng Phật Maitreya (đức phật tương lai) làm toàn bộ bằng vàng ròng, và kích thước bằng với kích thước người thật, ngoài ra, ngôi chùa còn sử dụng 5239 tấm bạc để lát nền gạch rất độc đáo, là một ngôi chùa nổi tiếng vì chứa nhiều châu báu và tượng phật cùng với nhiều họa tiết điêu khắc, trạm trổ mang đến cái tên Chùa Bạc cho ngôi chùa cổ kính này. Chùa Vàng Chùa Bạc, hay còn được gọi là chùa Phật Ngọc Lục Bảo với pho tượng Phật bằng ngọc xanh quý hiếm đang ngồi tọa thiền.

Tham khảo  >> Tour Du Lịch: Bokor Sihanoukville Đảo Koh Rong Phnom Penh (4N3Đ)

Khi đến thăm quan đất nước chùa Tháp, tour du lịch Campuchia – Chùa Vàng Chùa Bạc Campuchia luôn là điểm đến lí tưởng cho cuộc hành trình này. Do đây là nơi quốc vương tổ chức các nghi lễ trang nghiêm và dành thời gian nghe các vị hòa thượng giảng đạo, nên du khách tham gia tour du lịch cần phải ăn mặc chỉnh tề, không được mặc váy ngắn, áo hở cổ, áo thun, quần đùi, hay ngay cả việc chụp ảnh và quay phim cũng bị cấm ở đây.

 

Tham gia tour du lịch Campuchia – Chùa Vàng Chùa Bạc Campuchia, bạn có thể di chuyển bằng cách đi máy bay hoặc bằng xe khách nếu bạn ở TP Hồ Chí Minh.

Tới với Campuchia, tận hưởng vẻ đẹp nguyên sơ hùng vĩ, in đậm dấu ấn của thời gian, và đặc điểm thân thiện mến khách của con người Campuchia cũng níu chân bao người.

Kim Oanh

 >>> Nguồn: Chùa Vàng chùa Bạc – Biểu tượng du lịch xứ sở chùa tháp
 

Leave a Reply