Chagan – từ hồ nhiễm phóng xạ đã trở thành điểm du lịch

hồ chagan

Từ một khu vực thử nghiệm hạt nhân nằm ở Semey, Kazakhstan mùa đông, Chagan hồ điểm đến đặc biệt cho du khách thích mạo hiểm để khám phá các khu vực tự nhiên của ô nhiễm phóng xạ.

kinh nghiệm

Hồ Chagan là kết quả của năm 1965 vụ nổ tại một vụ thử hạt nhân ở Semey, Kazakhstan. Đây là một phần của một chương trình để kiểm tra khả năng tạo ra và phát triển công nghệ hạt nhân cho mục đích hòa bình như kênh mương, bể chứa nước, khoan dầu hoặc di chuyển một lượng lớn đất ở nơi khác.

hồ chagan

Một thiết bị được đặt trong lỗ sâu ở 178m dưới lòng sông Trường An, vụ nổ tạo ra một khu vực đất thấp đến 400m và rộng 100m sâu. Sau đó điền vào nước sông chảy vào hồ hình thành Chagan, vùng như bây giờ.

Chương trình này, được gọi là “nổ hạt nhân cho nền kinh tế quốc gia” (nổ hạt nhân Đối với Kinh tế Quốc gia), ý tưởng vay mượn từ Mỹ khi họ có các chương trình tương tự và đã thực hiện 27 bài kiểm tra trong năm 1977.

 du lich phu quoc 

Chagan nước hồ bơi có chứa chất phóng xạ vẫn cao hơn mức cho phép 10 lần. Hồ không có cá, động vật hoang dã hoặc loài chim và mùi đặc biệt tăng từ các nước. Hồ cấm bơi, ngoài ra còn có bằng chứng cho thấy nước hồ đã bị rò rỉ vào sông Irtysh. Ở bờ hồ phía nam mà Chagan có nước vào từ nguồn khác.

Chagan Hồ đang trở thành một điểm đến cho khách du lịch đến tham quan và nổi tiếng với các hồ được gọi là (hồ nguyên tử) nguyên tử. Tuy nhiên, du khách phải mặc quần áo bảo hộ, mặt nạ có thể vào khu vực hồ bơi. Ngoài hồ, du khách có thể ghé thăm một ngọn đồi gần đó.

Mức độ bức xạ trong hồ cao hơn 10 lần so với mức cho phép, nhưng ở đây là dành cho du khách đến tham quan các điều kiện là họ mặc quần áo bảo hộ và đeo mặt nạ phòng độc.
Kazakhstan là quốc gia thứ 9 trên thế giới rộng, có một trữ lượng dầu mỏ dồi dào cùng với tài nguyên khoáng sản khác. Quốc gia nằm trong đất với diện tích đầy đủ các dẫn lớn nhất, Kazakhstan cũng là một địa chỉ thu hút nhiều du khách đến khám phá những nền văn hóa đặc biệt, bảo tồn thiên nhiên cùng các hoạt động giải trí ngoài trời hấp thế giới ngay lập tức giống như trượt tuyết, leo núi …

Nếu bạn đang tìm kiếm một kinh nghiệm du lịch khác nhau và muốn xem hồ Chagan, thiết lập để khám phá vé Kazakhstan thể hưởng cơ hội đặc biệt này.

Xem thêm: Địa chỉ tắm bùn thư giãn khi hè về

Leave a Reply