Bi kịch của “tự hào” du lịch

Trong buổi chiều các phiên chất vấn Quốc hội 17:11, Bộ trưởng Bộ Văn hóa để trả lời về tình hình du lịch ở Việt Nam nói về văn hóa làng – dân tộc Du lịch Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) trong niềm tự hào rằng các phó -President đã cố gắng để đáp ứng các tướng để hỏi về kinh nghiệm, bài học xây dựng và phát triển mô hình này … Tuy nhiên, thăm Làng văn hóa sẽ không được nhìn thấy một lần nữa tự hào là “niềm tự hào” của nền văn hóa – Việt Nam đi du lịch!

tu-hao-du-lich

“Sanctuary” tour du lịch hoang tàn, lời giải thích

Với diện tích 1.544ha, kinh phí từ ngân sách nhà nước thông qua các chính phủ phê duyệt trong giai đoạn 2008-2015 là 3256800000000 Làng văn hoá – Du lịch các dân tộc của Liên Hợp Quốc (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) Dự kiến ​​các “thánh địa” của cuộc hành trình – dịch vụ – văn hóa. Nhưng mở (9,2010) đến nay, Làng Văn hóa là giống như một đất bị lãng quên.

Hai năm trước đây, vào năm 2013, tờ báo PV Lao Động đã đến thăm Làng văn hóa và làm báo cáo về các di tích, nơi sờn. “Sanctuary” du lịch yên tĩnh, ảm đạm chung, để nghe tất cả những bước chân đi. Nhiều dự án xây dựng mới bắt đầu xuống cấp, giải thích. Các tòa nhà được xây dựng dành cho du khách sẽ luôn luôn khóa cửa. Khách lỡ đến thăm đói họ đã đến Hà Nội để thức ăn nhanh, bởi vì không có bất kỳ dịch vụ, cho dù đó là tối thiểu.

Cho đến nay, sau hai năm trở lại thị trấn, cảnh vẫn không thay đổi. Nếu bất cứ điều gì, lễ hội nhiều hơn, rác hơn, và cái lạnh sa mạc, vẫn như cũ. Con đường đến làng là đẹp, nhưng rất hiếm khi nghe chiếc xe máy mới. Trên đường đến “khu vực của làng dân tộc” để bảo vệ căn phòng ảm đạm, không có người sinh sống, một hàng rào tre kéo dài vị trí có sẵn, nhưng không có người thăm.

Những ngôi nhà được xây dựng trên kiến ​​trúc nhà ở của người dân tộc thiểu số vẫn là cánh cửa đã đóng lại, một số gia đình có thêm cửa hoặc cửa sổ, nhìn vào mức chỉ nhìn thấy có mùi hôi, ẩm mốc. Khung trơ ​​mái lan can khớp gỗ trơ và lối vào mê cung của cỏ dại cảnh …

Trong những năm gần đây, sự thất bại đáng kể của Làng văn hóa trong luật du lịch, Ban quản lý (BQL) Village tổ chức lễ hội thường xuyên, hội nghị, huy động dân tộc của người địa phương cho mọi người thấy, để có được kinh phí từ ngân sách nhà nước. Khi tất cả các lễ kỷ niệm để thu hút mọi người với nhau. Và, mặc dù lễ hội với chủ đề: Điều gì sau đó cùng thị trường hỗn hợp núi hàng hóa Trung Quốc với các sản phẩm cụ thể của dân tộc, nổi thị trường trái cây từ cuối phía nam của Tây ra, BTC … việc sử dụng tạm thời vội vàng trái cây mua Hà Nội. Lễ hội mùa xuân tuyệt vời, múa dân gian xảy ra nhàm chán, lặp đi lặp lại tham gia, khách nửa ngày bắt đầu thấy mồ hôi, mệt mỏi và đói … vì thiếu dịch vụ.

Vẫn còn những “thiếu đầu tư”

Hơn 3.000 tỷ đồng trong một dự án, nhưng lý do mà những người quản lý từ chối Làng văn hóa các hạ, giải thích, bầu không khí ảm đạm, tối tăm, do thiếu các du khách tiềm năng để sử dụng đầy đủ lịch sử này luôn luôn là … thiếu kinh phí. Thiếu vốn, từ từ đổ tiền dẫn đến chậm tiến độ của công trình. Thiếu kinh phí đã dẫn đến công việc này được hoàn thành, các dự án khác đã phá vỡ một cách nhanh chóng. Thiếu vốn đã mở các dịch vụ trong làng … luôn ở trong trạng thái ngồi.

Phát biểu Công nhân 25,11 giờ, Nguyễn Thanh Sơn – Giám đốc Ban Quản lý làng dân tộc – giải thích: “Trước khi xây dựng dự án, dự định như là một thay thế sẽ chọn vật liệu như bê tông giả gỗ để đảm bảo bền vững, nhưng khảo sát, chúng tôi thấy rằng không gian văn hóa tái tạo, có thực tế nên được và quyết định các vật liệu ban đầu của các tế bào như lá tranh, tre và sử dụng. Tuy nhiên, vì các đặc tính của vật liệu không nên ảnh hưởng đến các yếu tố tránh như dông bão, mối mọt. Trong khi đó quỹ bảo trì là hạn chế. “

Trong khi đó lao động cho biết, hai năm trước đây, cô wa Thị Hương – Ban Quản lý Làng Văn hóa trưởng cho biết, trong những năm gần đây, mỗi năm có hơn 100 tỷ vào các dự án xây dựng bị đổ. Theo tính toán từ thời gian bắt đầu, số tiền đổ vào dự án này đã được gần một nghìn tỷ đồng.

Tại buổi họp báo Tuần đoàn kết dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam vào năm 2015 đã diễn ra tại 3:11, ông Lâm Văn Khang – Phó ban thừa nhận Làng Văn hóa, đến thời điểm hiện tại, thị trấn không có mối quan hệ với các công ty lữ hành và đó là thời gian để thực hiện kết nối gọi. Nhưng khi các nhà điều hành tour du lịch, PV có được chính xác câu trả lời tương tự. Một công ty du lịch trên De La Thanh (Hà Nội) giải thích, chỉ những dịp lễ hội, các chương trình, các nền văn hóa mới Village vui vẻ, nhưng thường ngày rất buồn, không thích khách du lịch. Một công ty thứ hai trong Hoàng Đạo Thúy (Cầu Giấy) cũng cho thấy, đôi khi họ có được một tour du lịch của thị trấn, một tháng, chỉ có khoảng hai lần số lượng hành khách là ít hơn nhiều.

Và đưa các đại diện của 54 dân tộc trong làng văn hóa này như là ý tưởng ban đầu là không khả thi vì … thiếu kinh phí. Tại một sự thống nhất dân tộc Tuần họp báo vào năm 2015, Kang nhấn mạnh rằng vào lúc này … hai dân tộc (Mường, Thái) thường sống ở đây như là một hiệu suất.

Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc khai mạc Liên Hiệp Quốc đến nay năm năm, nhưng bi kịch của tác phẩm nghìn tỷ đồng, trong đó nhu cầu giấc mơ bao giờ đẹp về một “thánh địa” – du lịch văn hóa “tự hào” s hơn, đôi khi chạy đến Bộ trưởng Bộ Văn hóa, rất khó để trả lời.

Leave a Reply