7 điều tế nhị khi đi tàu bay

Không ra công làm phiền người khác, kiên nhẫn xếp hàng, chuẩn bị giấy má sẵn sàng là những điều cần nhớ để trở nên một người lịch sự khi đi phi cơ.

Không khó chịu nếu không được gọi lên máy bay trước: thường nhật, khi lên phi cơ, viên chức của hãng hàng không sẽ gọi tuần tự theo vé hạng cao, người tàn tật, gia đình có trẻ thơ rồi mới đến những vé khác. Nếu chưa đến lượt bạn, hãy ngồi yên, thư giãn ở phòng chờ và tránh gây sự xộn tranh giành lên tàu bay trước. Ảnh:News.com.au.   

du lich tet gia re 2017

Chuẩn bị trước giấy má: Mọi người muốn lên máy bay đều phải xuất trình vé, hộ chiếu và giấy má tùy thân như chứng minh thư nếu bay trong nước. vì thế, hãy chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ trước khi lên tàu bay. Bạn sẽ làm hoang toàng thời kì của người khác khi loay hoay lục tìm, đặc biệt là khi bạn xếp hàng. Ảnh: Zoe Gibbs.

nhẫn nại chờ đến lượt mình: Một số hành khách thường mang theo vali quá khổ, không vừa với các ngăn để đồ trên cao và phải rứa để nhét vừa trong khi rất nhiều người đứng ở phía sau. Trong trường hợp này, nếu bạn là là một trong nhiều hành khách đang phải chờ đợi, hãy nở một nụ cười lịch sự và có thể đề nghị viện trợ họ. Từ kinh nghiệm đó, bạn cũng nên coi xét việc mua một cái va li mới nhỏ hơn, hoặc có thể dùng không gian dưới gầm ghế ngồi phía trước bạn để tránh gặp trường hợp tương tự. Ảnh: Istock. 

Không độc chiếm tay vịn: Các ghế ngồi trên tàu bay thường có chung tay vịn, nhất là ở các khoang hạng thường. Ai cũng muốn được để tay thoải mái, nhưng không phải ai cũng được ngồi ghế ở gần cửa sổ hoặc cạnh lối đi. bởi vậy, không nên độc chiếm tay vịn, để người khác phải ngồi trong sự chật chội. Ảnh: Istock.

Không làm phiền người ngồi bên: thường nhật, các hàng ghế trên máy bay được xếp 2 hoặc 3 chiếc liền nhau, và bạn sẽ ngồi cạnh những hành khách khác trong cả chặng bay. Làm quen và nói chuyện sẽ khiến hành trình trở thành dễ chịu hơn, nhưng nếu người đó không muốn nói chuyện, đừng làm phiền họ. Hãy đeo tai nghe và tận hưởng sự yên tĩnh của bạn. Ảnh: Phatfriend. 

Hỏi trước khi muốn ngả ghế: Không ai thích bị mắc kẹt trong một không gian eo hẹp cho dù chỉ trong thời kì ngắn, và nhiều người sẽ rất khó chịu nếu bạn lấy đi nhiều không gian chỗ ngồi của họ. nên chi, hãy hỏi người ngồi hàng sau để nhận được sự đồng ý trước khi bạn ngả ghế nghỉ ngơi. Ảnh: Istock.

quý trọng không gian chung: phi cơ là một không gian công cộng, mặc dầu nhỏ. Hãy khóa cửa khi đang ở trong nhà vệ sinh, và nếu muốn nghe nhạc, hãy kiên cố rằng chỉ mình bạn là người duy nhất có thể nghe thấy. Mọi người đều có cách riêng để thư giãn trong thời kì bay, nhưng hãy nạm không để ảnh hưởng tới người khác. Ảnh. News.com.au.

Leave a Reply