Tìm hiểu về món mứt đặc sản Đà Lạt

dac san

Hầu như không một nơi như Đà Lạt, bởi sự nổi tiếng của nơi này không phải chỉ vì những danh lam thắng cảnh, mà còn nhờ vào vô số các tính năng hấp dẫn khác. du lịch lễ 30/4 Từ phía ẩm thực của các nhà cung cấp đường, lề đường, cho đến ẩm thực nơi con hẻm lại với nhau được tạo ra một danh tiếng riêng biệt. Và ngay cả những điều quen thuộc nhất, bình dị nhất trở thành một “thương hiệu” phố núi nổi tiếng của Đà Lạt.

mut ngon

Không chỉ nổi tiếng là thành phố của ngàn hoa, Đà Lạt cũng là quê hương của nhiều mứt đặc sản với hương vị ngọt ngào đầy màu sắc và hiếm thơm. Đến Đà Lạt, du khách khó có thể cưỡng lại sự quyến rũ của hoa hồng đỏ mứt, mứt ngọt khoai tây lạch rơm, mứt hồng dẻo, sấy khô cà chua bi … cực kỳ hấp dẫn.

Có một điều đặc biệt, Đà Lạt mứt được sản xuất và bán quanh năm không nhất thiết phải là mới với các lễ hội như ở những nơi khác. Đó là bởi vì kẹt trên đường phố lò Phù Đổng Thiên Vương,kinh nghiệm Cherry, Trai khu vực Hàm, Chùa Tàu … hoạt động sản xuất liên tục và cung cấp hàng trăm cửa hàng ở khắp mọi nơi trong thành phố và chợ Đà Lạt. Đà Lạt mứt nay đã có hơn 30 loại khác nhau với trạng thái khô hoàn toàn, sấy dẻo, giòn, chua, cay … phục vụ thị hiếu của quý khách.

Đến chợ Đà Lạt, du khách sẽ không giúp “lấn át” bởi vẻ đầy màu sắc như mứt Đà Lạt. Không chỉ phổ biến ở khắp mọi nơi, Đà Lạt mứt ngày nay rất phong phú và đa dạng hơn trước.

Bất cứ điều gì bất kỳ trái cây ăn được, cũng sẽ được nghiên cứu và chế biến rất ngon và rất đẹp để du khách có thể mua làm quà tặng cho mọi cơ hội để Đà Lạt. Có người nói đùa rằng đã gia nhập thị trường, rất khó mứt Đà Lạt mà đi xa mà không có một. Bởi vì trước khi sự đa dạng của ùn tắc ở đây, bạn sẽ vô cùng dễ dàng để tìm một món ăn “với” gu “với cô.
Từ quả mơ, đào, hồng, mận … cho đến khi những bông hoa như hoa hồng … tất cả toát lên những nét đặc trưng, ​​phố núi rất riêng của Đà Lạt. Tùy thuộc vào các quyết định cá nhân mà mỗi cơ sở một mang sẽ có một cách khác nhau của chế biến mứt.

Không chỉ bắt mắt từ bên ngoài, nếu bạn đã từng thưởng thức qua mứt nổi tiếng ở Đà Lạt, bạn sẽ không được ra khỏi niềm đam mê. Đắng, ngọt, và hương vị đặc trưng của từng loại hoa, trái cây pha trộn với nhau một cách tinh tế mang đến một cảm giác thích thú khó tả.

mứt hồng có thể được coi như là mứt tiên tiến nhất trong các dòng mứt đặc sản của Đà Lạt. Làm thế nào để làm điều này loại mứt rất tinh vi, trái cây tươi để làm mứt được nấu chín hoa hồng đỏ, có mùi thơm được lựa chọn cẩn thận. Sau khi lột vỏ, trái cây màu đỏ được đưa vào một lò với nhiệt độ cao trong một thời gian nhất định. Rose mứt thành phẩm có vị ngọt như đường, và hương thơm ngọt dai dai. Dựa trên kinh nghiệm của khu vườn, vẫn là mứt ngon nhất được làm từ quả hồng trứng (trái nhỏ, trông giống như quả trứng) vì hương vị ngọt thơm, không giống như các loại hoa hồng.

Chưa hết, trong “menu” Đà Lạt có mứt mứt, nước ép trái cây và khô như lô hội, sữa dâu tây, nước ép nhãn mác, nước cốt dâu tây, dâu tằm … rất hấp dẫn. Mỗi loại có một ách tắc riêng, một hương thơm đặc trưng nên đã tạo ra cho mứt đặc sản Đà Lạt một biệt khó khăn và hấp dẫn với những nơi khác. Nó đã khiến nhiều du khách đến Đà Lạt được chọn mứt để làm quà tặng cho người thân và bạn bè của gia đình hiển thị dưới dạng in đậm trong tình cảm, ngọt ngào khó quên.

xem thêm:Thưởng thức bánh mì Việt ngay ở Nhật Bản

Leave a Reply