Những loại bánh ngọt đến từ Nhật Bản

nhung-loai-banh-ngot-den-tu-nhat-ban-3

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng với các món ăn phong phú và đa dạng. Nhưng đó sẽ là thiếu nếu có cơ hội để bỏ qua bánh ngọt tinh tế và cực kỳ tinh tế Nhật Bản thưởng thức.
> 12 bữa ăn sáng của các nước trên thế giới
> Phở Việt Nam vào top của các món ăn để cố gắng trong cuộc sống

Đi dọc Việt Nam tham dự các bánh đẹp đặc trưng ẩm thực tinh tế của Nhật Bản.

Wagashi là thuật ngữ dùng để mô tả tất cả các loại đồ ngọt được trình bày đẹp mắt, với tính thẩm mỹ cao và thay vì chỉ đơn giản là ngon. Dân cherry khái niệm thẩm mỹ vốn có rất sâu, do đó, một tiêu chuẩn của vẻ đẹp lãnh đạo trong mọi lĩnh vực của đời sống Nhật Bản. Không chỉ là một món ăn trong Wagashi cô cả sự tinh tế và đa dạng văn hóa là rất thú vị.

Món ngon điểm đẹp
Wagashi – món nướng truyền thống của người Nhật Bản

Han bản thân mình của “wagashi” là kết quả của việc đọc (tức là cookies), vì vậy “wagashi” là tên gọi chung cho truyền thống lâu đời nướng của Nhật Bản, thành phần chính được làm từ bột nếp, đậu đỏ và các loại rau. Wagashi xuất hiện Yayoi nhưng Wagashi nghệ thuật nướng chỉ thực sự phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ Edo (1603 – 1867) do sự cạnh tranh và phát triển của các tiệm bánh ở Kyoto, Edo, Kanagawa … Các loại wagashi lớn nhất tại thời điểm này và việc sử dụng chúng trong các buổi lễ trà, các bữa ăn nhẹ và được sử dụng làm quà tặng với rượu giữa Samurai. Tên bánh “Wagashi” được tạo ra vào cuối của thời đại Taisho (1912 – 1926) để thực hiện một thương hiệu đặc biệt với bánh ngọt phương Tây. Mặc dù bánh Wagashi bị ảnh hưởng bởi văn hóa nước ngoài trong thập kỷ qua, nhưng chúng vẫn giữ được văn hóa đặc trưng của Nhật Bản.

nhung-loai-banh-ngot-den-tu-nhat-ban-3
Wagashi – Thế giới hương vị đầy màu sắc

Tùy theo mùa, bánh wagashi làm bằng vật liệu khác nhau, chủ yếu là từ thực vật như bột mì, đậu, rong biển jelly, đường, gừng, mè, trái cây sấy khô … Ảnh thiên nhiên bốn Mùa chính là nguồn cảm hứng cho các nghệ nhân làm bánh. Mùa xuân là hoa đĩa bánh xe tất cả các hoa. Mùa hè nóng bức, long lanh bánh, minh bạch, mát như nước. Val bánh phong đỏ lá trong bụi rậm. Winter bánh cá nướng vàng hình gợi lên một cảm giác ấm áp của một vụ cháy nhà. Nhìn vào những tấm bánh, mọi người biết mùa và mùa để lại.

Với niềm đam mê sáng tạo, người Nhật làm cho nhiều loại wagashi, phổ biến nhất là các loại sau:

1. Hanabiramochi

khám phá

Cánh hoa có hình chiếc bánh. Trong những ngày cũ, khi đường còn khan hiếm và đắt tiền, nó là để thưởng thức chỉ dùng cho nhà bếp của hoàng gia vào dịp đầu tiên.

2. Mochigashi

“Các bạn đã mắt với bánh ngọt đến từ Nhật Bản

Chiếc bánh được làm từ gạo nếp gói trong lá sồi, ăn vào mùa xuân.

3. Dango

“Các bạn đã mắt với bánh ngọt đến từ Nhật Bản

Bánh này được làm bằng bột nếp, bóng làm thành những miếng nhỏ sau đó dính vào một cái cây và rắc lên lớp bánh xi-rô. Đây có lẽ là thực phẩm trên các đường phố của Nhật Bản, cùng với các thành viên của cá, tôm viên chiên … thường quanh lò bánh và trước khi ăn, rất hấp dẫn.

4. Nerikiri và Namagashi

“Các bạn đã mắt với bánh ngọt đến từ Nhật Bản

Namagashi thực chất là một loại đặc biệt Mochi, bởi vì nó mô phỏng dạng của các loài hoa đặc trưng bốn mùa tại Nhật Bản: Nếu anh đào mùa xuân, vàng màu cam đỏ cho mùa hè, cho lá phong mùa thu, hoa mơ … Bởi mùa đông namagashi, tự nhiên Nhật Bản xuất hiện tươi sáng, đẹp và có dấu ấn của riêng mình.

5. Dorayaki và Monaka

“Các bạn đã mắt với bánh ngọt đến từ Nhật Bản

Dorayaki và Monaka thường đào hoặc lớp vỏ giòn trung tâm hoa cúc đỏ đậu mỏng và được làm từ trứng và bột mì. Ở Việt Nam, nổi tiếng Dorayaki bánh điển hình nhân vật Doraemon

6. Manju

“Các bạn đã mắt với bánh ngọt đến từ Nhật Bản

Đây là bánh bao ngọt của Nhật Bản, được làm từ bột lúa mì hoặc bột khoai mỡ hấp, xay nhuyễn đậu. Bánh manju làm từ bột ca khúc yo-yo (sợi), ở giữa những hạt cà phê, thành lập thành bánh tròn như Việt Nam. Bánh yêu thích trẻ em Manju, bởi vì họ thường có một hình hài hước và bắt mắt. Manju có một loại rất đa dạng với nhiều hình thức khác nhau, nhưng phổ biến nhất là Matcha và Manju Manju Mizu. Ở đất nước này Manju Sakura bánh chủ yếu là công nhân của các loại đậu như đậu đỏ, đậu đen …

Xem thêm: Những món ăn độc lạ ở miền Tây

Leave a Reply