Những đặc sản nghe tên đã thèm ở xứ Lạng

coong phu

Nhắc đến ẩm thực xứ Lạng, du khách chắc chắn sẽ nghĩ đến những con vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng. Bên cạnh món ăn làm bằng tính năng mặt đất biên giới, không thể không đề cập đến các món ngon đường phố kỳ lạ, thưởng thức thích hợp trong thời tiết băng giá.

Bánh mì nướng

Nếu chỉ đơn thuần là bánh được ăn kèm với thịt xiên nướng bánh mì thịt – món ăn đường phố cực kỳ hấp dẫn tại Lạng Sơn – sẽ không khác bánh mì nướng được bán phổ biến ở thủ đô Hà Nội. Nó làm cho sự khác biệt của món ăn này đó là nước sốt đặc biệt phục vụ với bánh mì nóng là nóng như mật ong phết, thái lát và xiên mè rang trên than hồng.

Sốt là một sự kết hợp của tương ớt kỳ lạ công thức riêng của Lạng Sơn kết hợp ẩm thực cùng đường, dầu hào, thịt băm và nước sốt rau mùi tạo thành một gia vị, thơm ngon, ăn và nước dùng.

Bên cạnh thịt xiên nướng, thực khách có thể gọi các gói bao gồm các món ăn nướng dai dai, Bùi Bùi cũng được nướng vào mỗi xiên.

Bánh topping

Bánh topping – ngon Lạng Sơn – trong suốt màu mật ong, mềm, dẻo, dai, cắt thành từng miếng hình chữ nhật, trên bánh được rắc một lớp đậu phộng rang nghiền. Bánh ăn kèm với nước sốt trộn đơn giản cùng đường, ớt, rau mùi tàu. Các món ăn nhẹ được bán tại dốc món topping Phai, ngay gần Kỳ Lừa.

Chúng tôi gọi nhóm điện 4 bánh cao sang, khi tất cả mọi người đột nhiên trả tiền cho chỉ 24.000 đồng kết thúc. Vì vậy, chỉ 6.000 đồng / tỉ lệ lãi suất cho một bánh topping đầy đặn. Nhưng không quá đặc biệt nhưng một chiếc bánh đứng đầu các món ăn nhẹ kỳ lạ cho những ai muốn có một thời điểm hoàn hảo để thưởng thức nguồn gốc thực phẩm đường phố Lang.

>>> Thưởng thức món thịt lợn muối chua của xứ Mường

Coong phù gấc

Như một món ăn tương tự như tàu bánh trôi, coong phù gấc – món ăn Lạng Sơn – ăn ngay trên một đóng băng ngày rõ ràng. Các bánh mì được làm từ bột gấc viên, làm tròn, bên trong đậu xanh hấp chín, nghiền với đậu phộng giã nhuyễn rang, ăn rất bùi và thơm. Nước chan là củ cải đường trận coong mơ, gừng đập thêm cho đủ nóng, thêm một ít dầu mè và hơi thở hấp nóng.

coong phu

Bán buôn coóng phù gấc phía bên phải của Kỳ Lừa. 10.000 chỉ cần cho một bát trận đấu đầy đặn gấc coong.

Cô yêu cầu chủ sở hữu mới đây đã nói chuyện với khách, luôn tay crafting thành viên coong điền các bánh xe bằng nhôm loft suite như trái cây nhỏ màu đỏ. Khi khách hàng muốn thưởng thức, cô bỏ bánh vào nồi đun sôi công viên nước, chờ đợi những chiếc bánh mới nổi trên mặt nước trong tô phục hồi chậm, chan nước đường, rắc lên một ít dừa tươi nạo và đậu phộng có sẵn.

Xem thêm: tour du lịch

Leave a Reply