Một số đặc sản khó nuốt của Iceland

Ngoài món thịt cá mập thối lừng danh, ẩm thực Iceland còn có nhiều món ăn thú vị mà không phải du khách nào cũng có can đảm đụng đũa.

Hakarl: Thịt cá mập tươi được để thối rữa tự nhiên trong 6 tuần, kế tiếp cắt ra và phơi khô trong 4 tháng. Khi trải nghiệm, thịt được cạo sạch các phần mốc, đập mềm và ăn như món nhẹ. Hakarl thường có mùi khai nhẹ và vị rất khó ăn. Một phiên bản khác của món này sử dụng thịt cá đuối. Ảnh: Daily Meal.

Tham khảo cong ty du lich uy tín, chất lượng tại đây

Slatur: Được làm từ nội tạng cừu, món ăn truyền thống mùa thu này có hai dạng, 1 là dồi huyết và hai là xúc xích gan màu trắng. Phiên bản xúc xích gồm nội tạng băm nhỏ được cho vào trong dạ dày cừu, phết mỡ lợn rồi luộc hoặc muối trong nước đông của sữa chua. Ảnh: Foodyoushouldtry.

Puffin: Thịt chim puffin được chế biến theo không ít cách ở các nhà hàng. Mặc dù vậy, theo cổ truyền, tim còn nóng của puffin sẽ được ăn sống khi vừa lấy ra khỏi con chim. Một cách khác dễ ăn hơn là trộn với nước sốt làm từ sữa. Ảnh: Iceland.For91days.

Tinh hoàn cừu: Tinh hoàn cừu được muối trong loại nước chua tiết ra từ sữa, kế tiếp nén thành một loại thạch và thêm gia vị là tỏi. Chúng mềm nhưng đậm đà và có vị chua chua. Ảnh: MBI.

Svid: Giống như như món Smalahove của Na Uy, Svid là đầu cừu được thui rồi bổ đôi và đem luộc. Phần lưỡi và cằm của đầu cừu thường được ưa chuộng. Ảnh: Iceland24.

Vây hải cẩu: Vây hải cẩu được cắt và ngâm sữa, kế tiếp đem muối. Vị của món này ngọt ngọt, chua chua và hơi nhớt nhớt. Ảnh: Macleans.

Thịt tuần lộc: Thịt tuần lộc được nướng qua, thái mỏng, ăn kèm nước sốt, một số loại rau thơm và phô mai xanh Iceland. Ảnh: Pinterest.

Mỡ cá voi muối: Mỡ cá voi sẽ trở nên mềm hơn khi được muối trong sữa chua. Hiện tại, mỡ cá voi thật thường chỉ được phục vụ trong 1 số lễ hội truyền thống. Thay vào đó, người dân sử dụng loại làm từ cá. Ảnh: Penn State.

Biximatur: Món “tả phí lù” này được làm từ các mẩu thịt thừa, xào với khoai tây và hành. Tùy thuộc vào ngày hôm đó còn gì, món biximatur này sẽ có hương vị đặc trưng. Ảnh: Goodchefbadchef.

Leave a Reply