Ẩm thực ngon 3 miền cuốn hút thực khách Hà Nội

Được dự đoán là một trong những tiêu điểm của văn hóa ẩm thực hoạt động vào cuối mùa thu, Tuần lễ ẩm thực 3 miền đã không phản bội thực khách bởi một chuyên nghiệp trong việc tổ chức và các hương vị dân tộc món ngon hấp dẫn.

mon-ngon-3-mien-hut-hon-thuc-khach-ha-noi

mon-ngon-3-mien-hut-hon-thuc-khach-ha-noi2

Liên hoan ẩm thực ấn tượng ngay từ địa điểm – không gian đặc trưng “cũ” nhà hàng Taste of Rococo, Trung tâm thực phẩm và Almaz Hội nghị. Ngay từ mở đầu tiên, sự kiện này đã được nhiệt liệt Vinhomes cư dân và khách du lịch ưa thích Riverside, mỗi truyền là rất hiếm hoi cho một lễ hội thực phẩm kéo dài 3 miền hơn 1 tuần với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ miền Bắc – Trung – Nam.
mon-ngon-3-mien-hut-hon-thuc-khach-ha-noi3

Nem ốc, chả nửa, mì Quảng, chè, Huế, Nam Vang mì, sầu riêng dính, đất trộn … và cách linh hoạt hơn các món phân biệt, cả hai quen thuộc và kỳ diệu, là “bí mật” nguyên nhân đầu tiên Tuần lễ ẩm thực 3 miền trở thành chủ đề thú vị với nhiều người ở Hà Nội trong những ngày gần đây.

mon-ngon-3-mien-hut-hon-thuc-khach-ha-noi4

Việc bố trí các gian hàng và thể hiện văn hóa ẩm thực của từng địa phương.

Không hoa mỹ, cầu kỳ, giữa không gian nhuốm Rococo nhà hàng truyền thống vị giác, Almaz và thu thời tiết dịu mát, sự mộc mạc của các thành phần quen thuộc kết hợp với tre mẹt gánh quang, lá chuối … đã tạo ra một hấp dẫn cá nhân, rất “Việt Nam” cho sự kiện này.

mon-ngon-3-mien-hut-hon-thuc-khach-ha-noi5
Các món ăn được trang bị đẹp để chờ đợi để được phục vụ và khách
Sự kiện độc đáo này không chỉ là một tài đua “hồi hộp” giữa các món ăn “tinh hoa” mà còn là một cuộc biểu tình của những thực phẩm tốt nhất, ngoạn mục nhất.

12 nghệ nhân tham gia vào sự kiện này đã bỏ tất cả những bí mật của nấu ăn với mong muốn trở thành người chiến thắng của cuộc thi “Tôn vinh ẩm thực Việt”.

Theo quan điểm của hầu hết các khách có mặt tại sự kiện này, rất khó để đánh giá chính xác vị trí giữa mặt cao và thấp của món ăn từ bên ngoài hương vị tuyệt vời, bố trí hấp dẫn, đặc điểm văn hóa của mỗi vùng lại có sức hấp dẫn riêng của nó. Vì vậy, kết quả của cuộc thi có lẽ sẽ vẫn là một bí ẩn không thể đoán trước cho đến phút cuối cùng.

Các thực khách Hà Nội xếp hàng để thưởng thức món ngon yêu thích của họ.

Leave a Reply