Trải nghiệm cùng mùa gặt tại vùng biên Y Tý

Là một trong 22 xã thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, xã Ý Tý, thu hút mọi người bởi những thửa ruộng bậc thang vàng ươm đầy.

Khám phá Y Tý là một trong 22 xã thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, xã Ý Tý nằm ở độ cao khoảng 2000m so với mực nước biển.

mua-gat-noi-vung-bien-y-ty
Nó cung cấp các đam mê nhiếp ảnh hấp dẫn với biển mây trôi nổi trong tháng Hai, sau đó từ tháng Tám đến tháng Mười cũng bị thu hút bởi những thửa ruộng bậc thang vàng ươm điền

mua-gat-noi-vung-bien-y-ty2
… Thời gian kéo dài, thời gian đan xen trên những sườn núi thẳng xuống cho đến khi các thung lũng, làm cho một người nào đó đứng đây nhìn một lần sẽ muốn quay trở lại một lần nữa và một lần nữa.

Xã Ý Tý có 15 xã gồm Phìn Hồ, Trung Chải, Phan Gan Su, nhíu sẵn, Mo Phú Chai, Ngãi, Tạ Thắng gì, thuyên: Sau đó, Lao Chải 1, Lao Chải 2, Sin Chải 1, Sin Chải 2, San Sin 1, Sin San 2 và Red Ông là thôn xa nhất của xã Ý Tý, gần biên giới với Trung Quốc.

mua-gat-noi-vung-bien-y-ty3

Cư dân bao gồm người dân tộc Mông, Dao, Giáy, Hà Nhì, đặc biệt là cộng đồng người Hà Nhì đen, một trong những dân tộc thiểu số sinh sống tại Việt Nam tại đây.

Những mái nhà hình chữ nhật, tường đất, mái rạ là kiến ​​trúc hình chóp nhọn “Xây dựng một bức tường” đặc trưng của người Hà Nhì, nép mình trong sương mù, hài hòa với bếp thải khói mờ ảo cư trú ngàng.

Vụ thu hoạch là thời gian khi cả gia đình để tham gia trong các lĩnh vực.

Có gia đình của trẻ em từ 3-5 tuổi và gắn bó để hỗ trợ gia đình của họ.
mua-gat-noi-vung-bien-y-ty4
Tất cả các hoạt động từ thu hoạch …
mua-gat-noi-vung-bien-y-ty6
… Đập lúa …
mua-gat-noi-vung-bien-y-ty5
… Sau đó, fan gạo … tất cả được thực hiện ngay trên sân

Năm nay thời tiết nên có lợi cho tất cả mọi người là mùa

Thời tiết điển hình ở đây năm cover vòng sương mù mây, do đó, nó có thể mất từ ​​vài ngày đến vài tuần hoặc vài tháng để những ngày nắng hoặc chỉ một vài phút ngắn ngủi của ánh nắng mặt trời chục bùng lên rơi xuống ruộng bậc thang lúa chín vàng bao phủ khói bếp lượn bay dính, và sớm ùa vào trong sương mù mây che phủ tất cả.

Mặc dù vậy, những người trẻ tuổi hay bất kỳ du khách đến nơi này, và sẵn sàng chờ đợi để có thể chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp và quyến rũ vô tận biên ải nơi đất nước xa xôi này.

Leave a Reply