Tìm về Hà Giang, chiêm ngắm các mùa hoa ven đường

Vào những ngày đầu đông tháng 10 cuối năm, khám phá Hà Giang bầu trời sau cơn mưa chuyển mùa rực rỡ của mặt trời mùa thu vàng. Bầu trời xanh, gió mát, lúa màu vàng trong các lĩnh vực, để bạn trai ngô thu hoạch điền, tam hoa tím biếc mạch và hoa cúc ngập tràn trên sườn núi đá.

????????????????????????????????????

Những ngày thời tiết Hà Giang và các cảnh quan đẹp nhất trong năm. Từ Quản Bạ đến Phó Bảng, Đồng Văn tới Mèo Vạc … ở khắp mọi nơi là vàng và tỏa sáng một màu nắng. Nắng thu Arcade mặc trên con đường chạy qua những tảng đá ngang dọc, nhảy múa trên lưỡi dao đã được chuyển ngô màu cháy khô, trong tai đá mèo đen sắc nét được chọn ngành. Trên đường quen thuộc của mình, đã bắt gặp những đoàn xe lên nơi, nhìn lo lắng về mùa hoa tươi sáng.

Các cánh hoa tinh tế trong bộ sưu tập hoa cúc nắng

ha-giang-nhung-mua-hoa-bo-lai-ven-duong2

Đi qua Yên Minh, múa nắng trên cành thông. Mùi thơm của nhựa thông trộn lẫn với sương mát lẩn quất đâu, gợi nhớ tới một tên miền mà đá Đà Lạt. Sau đó, con đường núi ra nơi cuối cùng, xung quanh các đường cong trên những con đường nhỏ. Đột nhiên nhìn thấy mặt rung rinh nhô dốc đá, hoa cúc vàng đáng yêu. Hoa dại niềm tự hào, giữa rock, giữa nắng mưa gió xa, chỉ một màu cam sáng bóng. Giữa núi đen, xanh da trời, màu vàng nắng của những bông hoa. Hoa cúc nở hoa quanh khu vực thung lũng này, nở trên đôi tai mèo đá, xung quanh các sườn núi nở, nở trên tất cả các hàng rào bằng đá xung quanh nhà, quanh chuồng chuồng. Không biết từ lúc nào, cô đã trở thành loài hoa dại của hoa mùa thu, hoa, Hà Giang tô điểm thêm mỗi màu sắc của bộ sưu tập.

ha-giang-nhung-mua-hoa-bo-lai-ven-duong3

Cùng với hoa cúc là một mạch tam giác tinh tế hoa hồng tím nở. Mặc dù có rất nhiều nơi trong mạch tam giác, nhưng Sung vẫn là điểm đến đẹp nhất trên đường đi. Có lẽ bởi cảm giác quen thuộc của người dân trong vài năm nữa, có lẽ cũng bởi khung cảnh tuyệt đẹp của thung lũng nhìn từ trên cao xuống. Các đường cong, hàng cây thông như người giám hộ sừng khổng lồ bảo vệ lực lưỡng Sung Am, thấp nhà tối rêu, đá hàng rào bao quanh các mạch tam giác và hoa nở quanh bên đường lô. Mạch tam giác mảnh mai màu hồng phơn phớt tím, nhẹ nhàng trong ánh nắng buổi sáng.

Sau nương mùa thu hoạch lúa, người dân ở đây đã bắt đầu gieo những mạch tam giác, cho đến cuối tháng, bắt đầu từ tháng mười hai, khi bắt đầu thu hoạch. Body mạch tam giác khi trẻ có thể được sử dụng cho thực phẩm như rau luộc. Các kết quả và thu hoạch ngũ cốc có thể xay thành bột mạch hình tam giác như thực phẩm, hoặc nấu với rượu ngô tạo ra một hương vị đặc biệt. Tam giác mạch của loài nông nghiệp đã mang lại vẻ đẹp cho những vùng núi đá chỉ cần mang theo thực phẩm cho người dân trong những ngày đói.

Hoa dại bên đường.

ha-giang-nhung-mua-hoa-bo-lai-ven-duong4

Ẩn đằng sau những mỏm núi nhọn là tất cả các loài hoa dại nở rộ ở Hà Giang thực hiện khi có một vườn hoa đầy màu sắc trong mùa thu vàng nắng. Như thung lũng hoa hồng trên Vice Bảng, là mạch hoa tam giác trong Sung Am, hoa cúc dại trên các sườn núi Lũng Cú hay hoa bồ công anh trong nắng rung rinh … Tất cả Hà Giang mang một đầu nở đẹp vào mùa thu tới.

Leave a Reply