Những đất nước người Việt có thể du lịch ngay không cần Visa

tu do

Visa là một vấn đề không chỉ ở Việt Nam ai quan tâm để đi du lịch lễ 30/4.Bởi vì để có được đến nơi mà bạn muốn bước đầu tiên là để áp dụng cho một cốt visa (nếu có).

Đông Nam Á

Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia, Indonesia, Malaysia được miễn visa cho 30 ngày đối với hộ chiếu phổ thông (HCPT).

Philippines: miễn thị thực cho người mang HCPT, ở thời gian không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và một vé máy bay khứ hồi hoặc đi đến một nước khác.

Brunei: visa miễn phí cho công dân Việt Nam mang theo HCPT nghỉ thời gian không quá 14 ngày.

Thái Lan: visa miễn phí đối với người có hộ chiếu phổ thông (HCPT) trong thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Singapore: Miễn phí thị thực cho người HCPT, ở thời gian không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đến nước khác, với khả năng tài chính để trả cho một kỳ nghỉ và đáp ứng tất cả các điều kiện cần thiết để đi đến nước khác.

tu do

Lào: visa miễn phí đối với người có thời gian cư trú HCPT tạm thời không quá 30 ngày. Người có nhu cầu xin thị thực nhập cảnh cho hơn 30 ngày; thời gian tạm trú có thể được mở rộng lên đến hai lần, mỗi lần 30 ngày.

Campuchia được miễn thị thực cho người mang HCPT, ở thời gian không quá 30 ngày.

Myanmar: HCPT giá trị ít nhất 6 tháng được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh đối với đợt nghỉ không quá 14 ngày. (Hiệp định có hiệu lực từ 2013/10/26 Myanmar).

Indonesia: Công dân Việt Nam (không phân biệt loại HC) được miễn thị thực nhập cảnh vào Indonesia nghỉ thời gian không quá 30 ngày. thời gian tạm trú không được gia hạn.

Malaysia: visa miễn phí với nhiều người có HC, với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Đông Timor: Không yêu cầu thị thực tại Việt Nam. Bạn đi đến sân bay để bay bình thường của họ. Có, Hải Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí 30 USD. Lưu ý rằng bạn phải gửi $ 100 cho mỗi mục. Các khoản nêu trên chỉ là nơi để cho họ thấy, không phải trả tiền. Bạn cũng phải cung cấp trở lại vé.

Châu Á

Đảo Jeju (Hàn Quốc): Chỉ thị thực miễn phí khi đến khi những người khác đảo Jeju của Hàn Quốc được yêu cầu phải nộp đơn xin visa như thường lệ. Tuy nhiên, vì không có chuyến bay trực tiếp từ Việt Nam đến đảo Jeju, bạn sẽ phải quá cảnh tại một quốc gia khác với các tuyến đường đến hòn đảo. vé máy bay Trường hợp khách du lịch Việt Nam có thị thực (loại nhãn dán trên hộ chiếu) của 5 quốc gia Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand vẫn hợp lệ, họ được phép vào du lịch Hàn Quốc mà không cần visa, chỉ chặng tiếp theo của vé máy bay được chấp nhận .

Đài Loan: Các du khách đến từ các quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines và Indonesia sở hữu một thị thực hợp lệ và giấy phép cư trú tại Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Anh, Schengen (khối biên giới chung Continental u), Australia và New Zealand được còn được miễn thị thực cho 30 ngày trong khi ở Đài Bắc. Tuy nhiên, nó nên đăng ký trên mạng để xem xét, sau khi được phê duyệt có thể làm thủ tục lên máy bay và sự xâm nhập của Đài Loan.

Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh.

Châu Mỹ

Panama: Nhập cư Việt Nam Quốc tịch Panama với mục đích du lịch được miễn thị thực và thẻ du lịch.

Ecuador: 90 ngày là thời gian tối đa cho du khách Việt Nam đến thăm ở Ecuador. Đất nước này đơn phương loại bỏ “rào cản” visa cho khách du lịch từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Saint Vincent và Grenadines: Là một quốc đảo, và không cần thị thực cho khách du lịch từ bất kỳ quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, nhập cảnh, St. Vincent của Bộ Ngoại giao và Grenadines yêu cầu khách du lịch phải nộp hộ chiếu hợp lệ, vé khứ hồi không khí và cho thấy rằng bạn có đủ tiền để trả cho chuyến đi.

Haiti: Bộ Haiti Ngoại giao, chỉ có công dân của ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama được yêu cầu phải nộp đơn xin thị thực du lịch đến đất nước này, có nghĩa là công dân trong phần còn lại có thể ở lại Haiti đến 90 ngày và thoải mái đi du lịch ở đây mà không cần thị thực.

Turks và Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là lãnh thổ của Vương quốc Anh và Bắc Ai-len. Khách du lịch chỉ có sẵn để chứng minh một vé máy bay khứ hồi rời khỏi hòn đảo sẽ được phép ở lại trong 30 ngày và có thể được gia hạn một lần.

Cộng hòa Dominica: Thị thực du lịch Việt Nam hợp lệ hoặc cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu u (bao gồm cả Anh) có thể đi du lịch đến đất nước này với một thẻ du lịch (thẻ du lịch) và một hộ chiếu hợp lệ.

Costa Rica: Nếu bạn có một thị thực (du lịch, thuyền hoặc thị thực nhập cảnh cho các mục đích kinh doanh) giá trị ít nhất 3 tháng và Di Trú đánh dấu sang Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Schengen, bạn sẽ được phép nhập Costa Rica.

Maldives: Đây là một đất nước không có đơn xin thị thực cấp tại chỗ trước khi các vị khách. Chỉ cần mang một vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng), Visa sẽ được miễn phí trong 30 ngày.

Mauritius (Cộng hòa Mauritius tên đầy đủ) là một quốc đảo nổi tiếng về du lịch nằm ở Ấn Độ Dương, châu Phi là khoảng 2.000 km. Mauritius thị thực trực tuyến cho Việt Nam. Theo đó, các khách du lịch đầy đủ thông tin và đăng ký trực tuyến. Sau khi nhận được email chấp nhận, in ra và được cấp visa tại cửa khẩu khi đến Mauritius.

Nepal: Bạn cần chuẩn bị những đồng đô la Mỹ (USD) để đóng lệ phí visa (20 USD cho một visa cho 15 ngày), 2 ảnh thẻ hộ chiếu cùng kích thước và có một trang trống mà có thể áp dụng cho một visa tại sân bay Kathmandu thời gian ngắn.

Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít các nước được phép nộp đơn xin visa tại sân bay 4 ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Nhưng tại ứng dụng thị thực sân bay cho Ấn Độ là loại duy nhất (một lần) và có thời hạn 30 ngày, $ 60.

Sri Lanka: Bạn chỉ cần phải nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán thẻ ngân hàng cho lệ phí visa, chờ đợi kết quả, in ra xác nhận đã mang đến sân bay cho các chuyến bay để đi du lịch đến Sri Lanka.

United Arab Emirates (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có các tuyến đường từ Việt Nam ngày nay. Emirates, Dubai trong khi bay thẳng đến Abu Dabhi Etihad bay đến. Nếu hai công ty sử dụng vé này bạn có thể dễ dàng áp dụng cho một visa tuyến hoặc liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng tại TP Hồ Chí Minh. Bạn cũng có thể mua gói không quá 96 giờ Stop Over visa bao gồm, nếu đi một nơi nào đó quá cảnh tại UAE.

Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa ở biên giới của Iran có hiệu lực trong 17 ngày và $ 50. thông tin xuất nhập cảnh tại Tehran yêu cầu bạn mang theo một thẻ hình ảnh để làm visa khi nhập cảnh.

Nhiều quốc gia châu Phi, bao gồm Senegal, thị thực sẽ được cấp qua mạng. Khách du lịch đăng ký trực tuyến sẽ nhận được một hình thức visa, điền và nộp đầy đủ thông tin ở cổng, bạn sẽ được cấp thị thực khi đến. Lệ phí là 50 Euro.

 

Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Rumani, Cuba là các quốc gia thị thực Việt Nam với HCPT dài hạn và miễn phí.

xem thêm:Những điều nên biết khi du lịch Sydney – Úc

Leave a Reply