Kinh nghiệm chữa say sóng khi đi biển

say-song-3

Kinh nghiệm chữa bệnh say sóng biển trong khi đi du lịch dưới đây sẽ giúp bạn có chuyến đi vui vẻ.

The Switch hơi say sóng cảm giác chỉ hơi chóng mặt, tăng bài tiết dịch và buồn nôn. Trong nghiêm trọng hơn, sẽ là chóng mặt, nôn mửa và đi kèm mạch, tim và huyết áp giảm. Vì vậy, hãy cố gắng tránh những cơn say sóng là dễ dàng hơn so với việc tìm kiếm một chữa bệnh cho nó sau khi các triệu chứng xuất hiện. Sẽ không quá phức tạp nếu đi du lịch mà bằng trái tim của một vài nguyên tắc trong suốt cuộc hành trình.

say-song-3
Thời tiết là lý do để làm cho bạn bị say sóng. Khi thời tiết thay đổi, hoặc khí hậu không thuận lợi, sóng biển và độ nghiêng của con tàu ngả dễ say sóng. Vì vậy, tốt nhất là không đi đến bãi biển khi thời tiết.

Để tránh say sóng, tránh ngồi ở đầu máy. Ảnh: Danong.com
Nhiều người nghĩ rằng ăn gì để ngăn ngừa nôn. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Bạn nên ăn một số thực phẩm khô như bánh mì nhẹ, nếp, bánh bao, nhưng không ăn quá nhiều để tránh những thực phẩm sẽ bị trả lên thực quản. Không ăn bất cứ thứ gì có nước, khó tiêu nhờn hoặc đồ uống có ga, chất kích thích, có chứa axit trái cây như nước cam, nước ép bưởi …
Ngồi trong khoang giữa tàu, bạn sẽ cảm thấy “an toàn” bởi vì đây là nơi mà các thân tàu chuyển động ít hơn so với cung hoặc nghiêm khắc. Nên ngồi ngược với hướng của tàu, tránh xa nơi có mùi xăng và dầu. Vì vậy, thả tầm nhìn xa, không tập trung vào những gì lưu ý bất động như sách, báo hay những thứ bên trong tàu xe, máy tính cá nhân …

Không ăn bất cứ thứ gì có nước, khó tiêu nhờn hoặc đồ uống có ga, chất kích thích, có chứa axit trái cây như nước cam, nước ép bưởi.
Dán một miếng vá sau tai của mình một vài giờ trước khi bạn nhấn thuyền. Các miếng vá là dễ sử dụng và có thể được chọn trong khoảng 3 ngày.

Đợi chờ xem rùa biển đẻ trứng ở Côn Đảo

Mặc một chiếc vòng tay chống nôn (ban nhạc Sea) trên cổ tay trong khi trên tàu. Chiếc nhẫn này sẽ làm tăng nén trên các thành phần mạch cổ tay gắn liền với cảm giác buồn nôn. Điều này không phải là thuốc và nó an toàn cho tất cả mọi người.
Thuốc say sóng vẫn còn là một item không thể thiếu trong hàng tồn kho của nhiều người, đặc biệt là những người có tiền sử say sóng. Tuy nhiên, để có đầu khi bạn ăn một chút gì đó trong dạ dày.

Kẹo gừng, gừng kẹo là giải pháp lý tưởng trong hành trình.
Khó để thuốc say sóng hoặc trên một chén gừng tươi trộn với nước ấm, uống trước khi lên tàu. Kẹo gừng, gừng kẹo là giải pháp lý tưởng trong cuộc hành trình, vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm để thưởng thức vẻ đẹp của biển.

Trải nghiệm cùng mùa gặt tại vùng biên Y Tý

Leave a Reply