Kinh nghiệm ăn ngon, rẻ khi đi du lịch nước ngoài

Chọn lựa địa điểm ăn ngon, giá tốt là việc không hề đơn giản khi du lịch nước ngoài. Bạn có thể trang bị một vài mẹo nhỏ sau để không bỏ lỡ món ngon lại có thể tiết kiệm chi phí.

Buffet

Nhiều người vẫn thường nghĩ ăn buffet đắt đỏ và không phải là lựa chọn hay cho một chuyến du lịch. Tuy vậy, có thể bạn đã sai. Ở nhiều nước như Thái Lan, Singapore… có nhiều cửa hàng thức ăn tự chọn với những thực phẩm hoàn hảo và một mức giá chấp nhận được. Thực tế ăn buffet giúp bạn có một bữa no nê sau một ngày đi chơi dài và không còn có ý định ăn vặt thêm nữa.

Ẩm thực đường phố

Trong đa số các nơi trên thế giới và đặc biệt là ở châu Á, đường phố luôn có rất nhiều quầy hàng thực phẩm nhỏ với vô số các món ngon. Những món ăn này thường sẽ có chi phí ít hơn một đô la và là 1 cách tuyệt vời để bạn thực sự trải nghiệm phong vị địa phương.

Tham khảo cong ty du lich uy tín, chất lượng tại đây

Nấu nhanh ở khách sạn

Đây không phải là tốt nhất, nhưng là 1 lựa chọn hay nếu bạn muốn có một bữa ăn giá rẻ khi đi du lịch ở những chốn đắt đỏ. Để có được một bữa ăn như ý bạn có thể ghé đến siêu thị và chọn mua những thực phẩm cần thiết nếu chưa quen với các khu chợ địa phương.

Thưởng thức ẩm thực địa phương

Chúng ta đang sống trong một thế giới toàn cầu hóa, bạn có thể ăn gần như mọi thứ bạn muốn tại cùng một nước. Tuy nhiên, bạn đừng nên bỏ qua các thực phẩm địa phương, bởi những món ăn này luôn ngon và có giá thấp hơn bất cứ nơi nào.

Thay vì chọn thức uống có ga, hãy uống nước khoáng

Khi đi bộ ngắm cảnh, bạn cần được uống nước. Nước khoáng là 1 lựa chọn tuyệt vời, vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp tiết kiệm ngân sách. Chưa kể 1 số nước còn có những khu bơm nước máy công cộng, nơi bạn có thể đong đầy chai nước mà không phải tốn đồng nào.

Hạn chế ăn vặt

Mặc dù chỉ tốn kém không đáng kể những lần chi tiêu, ăn vặt thực sự tác động lớn đến ngân sách của bạn nếu ăn hằng ngày một ít.

Chuẩn bị món ăn cho những chuyến dã ngoại
Nếu tổ chức dã ngoại hay tham quan các khu giải trí cùng với gia đình, bạn bè, bạn nên ghé đến chợ gần đó mua một ít thực phẩm cần thiết và chuẩn bị một vài món ăn nhẹ cho cả nhóm.

Điều đó không chỉ tiết kiệm một khoản ngân sách đáng kể bởi thực phẩm ở những khu vui chơi giải trí thông thường có giá khá đắt đỏ, mà còn giúp bạn cảm thấy ngon miệng với những hương vị quen thuộc.

-ST

Leave a Reply