Du lịch để khỏe hơn

Nếu bạn muốn được khỏe mạnh và hạnh phúc, có một ba lô và đi.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian đi lại không chỉ cho chúng ta nghỉ ngơi tạm thời, phục hồi sức khoẻ, tinh thần, mà còn giúp chúng ta nhìn lại chính mình và tận hưởng vẻ đẹp của thế giới.

Dưới đây là một số lợi ích đáng ngạc nhiên nó mang lại cho du lịch đến sức khỏe của bạn.

di-du-lich

1. Đến một kế hoạch du lịch làm tăng cảm giác hạnh phúc
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Surrey tại Anh đã tiến hành một nghiên cứu vào năm 2002 và thấy rằng khi người hạnh phúc nhất khi họ có một chuyến đi chuẩn bị. Không chỉ trẻ em mà còn người lớn cảm thấy kỳ vọng, hứng thú, vui vẻ để đi du lịch. Khi tâm trí tập trung vào những câu chuyện của cuộc hành trình, bạn sẽ không quan tâm nhiều đến những nỗ lực nhỏ, và do đó cuộc sống hạnh phúc hơn.

Gần đây, một nghiên cứu năm 2014 của Đại học Cornell phát hiện ra rằng những người đang tham gia một chuyến đi với chỉ số hạnh phúc cao hơn nhiều so với khi họ mua sản phẩm yêu thích của họ.

2. Du lịch để giúp bạn quản lý căng thẳng và cảm xúc tiêu cực

Đôi khi chúng ta chỉ muốn đi đâu đó thật xa đi, để lại đằng sau những mệt mỏi, phiền não. Du lịch không phải là cho các vị trí mới. Đôi khi nó chỉ cần đi đến một nơi khác để thoát khỏi quỹ đạo hàng ngày.

Theo một cuộc khảo sát về căng thẳng ở Mỹ trong năm 2013 đã được tiến hành bởi Hiệp hội tâm lý Mỹ, các ngày lễ có thể giúp kiểm soát căng thẳng và cảm xúc tiêu cực bằng cách thay đổi môi trường và ngăn chặn các hoạt động gây căng thẳng.

3. du lịch làm giảm nguy cơ trầm cảm

Lối sống hiện đại bận rộn với tần suất liên tục có thể dẫn đến căng thẳng, dễ bị kích thích, tác động tiêu cực đến năng suất, hiệu quả công việc và hạnh phúc của nhiều người. Khi mệt mỏi, người ta thường than thở.

Đau buồn có thể giúp mọi người giảm bớt căng thẳng tạm thời, nhưng về lâu dài, ca hát hơn làm cho tâm trạng tiêu cực của bạn và cũng ảnh hưởng đến những người xung quanh. Theo một nghiên cứu của Marshfield Clinic ở Wisconsin vào năm 2005, những người phụ nữ đi du lịch ít hơn 1 lần trong 2 năm, với nguy cơ cao của bệnh trầm cảm hơn so với phụ nữ hai lần một cuộc hành trình năm.

4. Du lịch làm phong phú thêm kinh nghiệm và hiểu biết về cuộc sống

Một số người nghĩ rằng mức độ hạnh phúc sẽ tỷ lệ thuận với số lượng của cải mà bạn thu thập. Nhưng chiếc xe hạnh phúc, nhà cửa, đồ trang sức, nhà thiết kế nhãn đưa đến giảm theo tuổi, trong khi có những trải nghiệm thú vị trong chuyến đi để có được sự phát triển phong phú theo thời gian.

Ngay cả một chuyến đi ngắn có thể mang lại nhiều kinh nghiệm hữu ích, đặc biệt là nếu bạn đi đến những nơi có nền văn hóa đa dạng và rất khác với nơi bạn sinh sống. Một nghiên cứu bằng cách chứng minh Cornell vào năm 2010: Kinh nghiệm đi du lịch làm cho bạn hạnh phúc về lâu dài, chứ không phải là các cửa hàng!

5. Du lịch làm giảm nguy cơ đau tim

Các trường hợp nhồi máu cơ tim tăng đều qua các năm và một mối đe dọa tiềm năng cho nhiều người. Nghiên cứu khoa học gần đây đã tìm thấy: những người đàn ông không có để có một kỳ nghỉ cho một vài năm làm cho nguy cơ 30% của một cơn đau tim. Những người đàn ông thường xuyên giải trí giảm 21% nguy cơ đột quỵ, và phụ nữ đi du lịch một lần trong sáu năm, nguy cơ của một cơn đau tim bằng 8 lần.

Theo Liên đoàn Tim mạch Thế giới, tập thể dục kết hợp với một chuyến đi đến các nguy cơ của một cơn đau tim giảm 30% đến 50%. Vì vậy, mặc ngần ngại, làm cho kế hoạch du lịch sớm!

Leave a Reply