Dịch vụ tổ chức team building đem lại những lợi ích tuyệt vời nào cho doanh nghiệp?

Team building được hiểu là xây dựng đội ngũ, hay xây dựng đội nhóm thông qua các trò chơi vận động nhằm giúp những người tham gia hiểu rõ nhau hơn, cùng hòa mình vào tập thể và rút ra những bài học cốt lõi mà ban lãnh đạo doanh nghiệp muốn truyền tải thông qua các trò chơi.

Hiện nay, team building thường kết hợp với tham quan, tìm hiểu và khám phá các điểm du lịch nổi tiếng với những trò chơi vận động tập thể, được gọi là du lịch team building.

Tại sao tour team building ngày càng phổ biến và trở thành xu hướng được nhiều đơn vị lựa chọn cho nhân viên của mình tham gia? Cùng Đất Việt Team Building tìm hiểu những lợi ích mà team building đem lại trong bài viết này.

TEAM BUILDING PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM

Một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì phải có nền tảng cốt lõi là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và gắn bó mật thiết với nhau. Khi tất cả các bộ máy trong cả một hệ thống cùng nhau làm việc tốt, mọi thứ sẽ diễn ra trôi chảy và hiệu quả hơn. Team building chính là chiếc chìa khóa vàng giúp doanh nghiệp phát huy được hết năng lực của nhân viên và nâng cao tinh thần đoàn kết tập thể.

Đây chính là yếu tố vô cùng quan trọng và quyết định đến tác dụng cuối cùng. Tất cả chương trình và dịch vụ tổ chức team building đều được xây dựng dựa trên tinh thần tập thể và sự gắn bó của mỗi cá nhân trong team. Một đội chỉ có thể chiến thắng khi cả nhóm làm việc hiệu quả, người này làm nền tảng thúc đẩy cho người kia hoàn thành nhiệm vụ của mình.

TEAM BUILDING PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG GIAO TIẾP

Trong bất cứ mối quan hệ hay môi trường làm việc nào cũng cần có kĩ năng giao tiếp và đối thoại giữa các thành viên trong tập thể. Đây chính là cách giúp mọi người hiểu nhau hơn, tìm ra điểm chung và gắn kết cùng nhau phát triển.

Khi tham gia bất cứ hoạt động và trò chơi nào, bạn cần phải biết lắng nghe đồng đội, nói ra được ý kiến của mình, trao đổi và thống nhất ý kiến chung vì mục tiêu lớn của team. Nếu vẫn cứ làm việc âm thầm thì chính bạn đang gây cản trở và khó khăn cho chính mình và mọi người xung quanh. Vì thế trong khi tham gia chơi teambuilding, kĩ năng giao tiếp sẽ âm thầm được phát triển.

TEAM BUILDING PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG PHÂN TÍCH, PHÁN ĐOÁN

Tuy các hoạt động và trò chơi trong chương trình team building đều có sẵn mẫu kịch bản và quá trình thực hiện rõ ràng. Nhưng không phải khi bắt đầu mọi thứ đều suôn sẻ. Phát sinh mâu thuẫn, sự cố ngoài ý muốn chính là những “con sâu làm rầu nồi canh” mà bạn cần ngay lập tức giải quyết chúng. Chính lúc này là lúc kĩ năng phân tích và phán đoán có được cơ hội thể hiện.

Khi gặp phải vấn đề xảy ra, bạn cần bình tĩnh giải quyết, phân tích nhanh tình hình và đưa ra các phương án phù hợp. Chẳng hạn như team bạn gặp bất lợi vì dụng cụ trò chơi bị trục trặc, thì mọi người cần nhanh chóng tìm ra cách giúp cả đội vượt qua được khó khăn trước mắt. Thay vì ngồi than vãn, hãy phân tích xem bước tiếp theo cần làm gì, tìm kiếm thứ thay thế vật dụng đó hay nghĩ cách làm thế nào vẫn hoàn thành nhiệm vụ dù đang rất thiếu thốn,… kĩ năng phân tích tình hình sẽ giúp bạn vượt qua những thử thách một cách dễ dàng và đầy bất ngờ.

TEAM BUILDING PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG QUẢN LÝ THỜI GIAN

Team building là cơ hội để gắn kết mọi người hiệu quả nhất. Thông qua các hoạt động nhóm, mọi người sẽ phải hy sinh 1 số ít sở thích cá nhân hay thói quen cá nhân để hòa vào tập thể, không gây ảnh hưởng đến các thành viên khác như: tắm quá lâu, chuẩn bị quá kỹ,… khiến mọi người phải chờ đợi mình.

Đồng thời, thông qua hoạt động team building, các thành viên trong doanh nghiệp bạn sẽ được trải nghiệm những thử thách mang nhiều giá trị văn hóa khác nhau tạo sự hứng thú trong quá trình làm việc nhóm. Vậy nên tổ chức team building là tạo cơ hội để truyền đạt cho các tập thể kỹ thuật, thủ thuật và mẹo quản lý thời gian.

TEAM BUILDING PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG RA QUYẾT ĐỊNH

Đây cũng là kĩ năng đa số thuộc về các trưởng nhóm và cho cả từng cá nhân. Chỉ cần 1 quyết định đúng sẽ đem lại thành công ngay lập tức cho cả team. Các quyết định tốt vào thời điểm then chốt thì khả năng chiến thắng rất cao. Chẳng hạn như khi tham gia trò chơi liên hoàn gồm một chuỗi các hoạt động liên tiếp, việc nhanh chóng đưa ra quyết định bỏ một vài hoạt động và tập trung vào thế mạnh của mình sẽ giúp đồng đội có thêm nhiều thời gian hoàn thành nhiệm vụ hơn.

Quyết định chính là khâu chốt mọi phương án giải quyết sau đó cho ra câu trả lời tối ưu nhất. Điều mà bạn sẽ học được sau khi tham gia chương trình du lịch kết hợp dịch vụ tổ chức team building là việc bạn sẽ có thể đưa ra các quyết định một cách chuẩn xác nhất, dựa trên tinh thần tập thể và lợi ích chung.

TEAM BUILDING PHÁT TRIỂN TINH THẦN ĐỒNG ĐỘI

Các trò chơi trong chuỗi chương trình team building sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được sự đồng lòng của một tập thể. Đa số các trò chơi sẽ được thiết kế phù hợp cho mục đích kết nối các thành viên trong team, không phải dựa vào sức khỏe của cá nhân mà cần nhiều sự cố gắng từ phía tập thể. Đồng thời sẽ khơi dậy và phát huy tối đa năng lực tiềm ẩn, khả năng giao tiếp, hợp tác cùng nhau phát triển

Khi tham gia các trò chơi team building này, bất cứ thành viên nào cũng sẽ ý thức được rằng từng hành động của mình, từng sự nỗ lực dù là nhỏ nhất cũng giúp đưa cả team đến với thành công chung. Mỗi người sẽ có một thế mạnh riêng, có người rất khỏe, có những người nhạy bén và thông minh nhưng lại có những cá nhân chỉ nổi trội trong việc lãnh đạo. Khi tất cả chung một lòng, mọi kĩ năng được hòa hợp sẽ giúp đưa cả team nhanh chóng đạt mục tiêu đề ra.

TEAM BUILDING TẠO ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC VÀ KÍCH THÍCH SỰ SÁNG TẠO

Các phần thưởng đi du lịch theo nhóm hoặc hoạt động team building có thể sẽ tạo ra những bước đột phá mới, giúp cho nhân viên của bạn thoát khỏi sự nhàm chán với thói quen làm việc nơi công sở và điều đặc biệt là giúp họ lấy lại năng lượng, tạo nên nguồn động lực lớn sau một thời gian làm việc mệt mỏi.

Thông qua dịch vụ tổ chức team building sẽ giúp đội nhóm của bạn sáng tạo ra nhiều ý tưởng mới, nhiều cách làm mới để giải quyết vấn đề của nhóm. Điều này sẽ thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới trong công việc của tổ chức  và giúp tổ chức đạt được những kết quả mới, thành tựu mới trong tương lai và mang lại giá trị lớn cho doanh nghiệp.

Trên đây là những lợi ích tuyệt vời mà dịch vụ tổ chức team building mang đến, hãy đến với Đất Việt Team Building để trải nghiệm những chương trình team building đầy thú vị và ý nghĩa. Chúng tôi chuyên tổ chức những chương trình team building riêng biệt độc quyền mang đậm bản sắc thương hiệu doanh nghiệp, tùy theo mục đích và yêu cầu của mỗi khách hàng.

Công ty Cổ phần ĐT – TM – DV Du lịch Đất Việt

198 Phan Văn Trị, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM

ĐT: (028) 73 081 888  Tổng đài miễn phí: 1800 6700

Email: sales@datviettour.com.vn

Nguồn: ?

Leave a Reply