Có nên đi du lịch theo tour Mỹ hay du lịch tự túc Mỹ

Du lịch Mỹ luôn mang lại tương đối nhiều trải nghiệm thú vị cho bất cứ ai đã có lần mong muốn được đặt chân một lần đến đất nước trong mơ này. Do đó, không ít du khách lần đầu đặt chân đến đây cảm thấy rất háo hức.

Lúc bấy giờ có rất nhiều công ty du lịch trong nước tổ chức các tour du lịch Mỹ như du lịch Los Angeles – Las Vegas 8N7Đ hay khám phá Đất nước Mỹ 9N8Đ mang lại cho du khách những trải nghiệm đầy đủ và hoàn toàn không phải lo ngại về chi phí phát sinh trong hành trình của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn du lịch tự túc Mỹ, Dat Viet tour sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm tiếp sau đây.

Xin visa trước 3 tháng

Mỹ là đất nước cải cách và phát triển mạnh về du học, du lịch. Cho nên, số lượng người đăng kí xin visa đi Mỹ không hề nhỏ.

Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì phải mất ít nhất 1 tháng mới được xét duyệt. Nhưng đặc biệt vào các mùa du lịch cao điểm như mùa hè thì quy trình tiến độ phỏng vấn xin visa sẽ phức tạp hơn. Bạn phải mất 2 – 3 tháng để hoàn thiện các thủ tục xét duyệt và nhận được sự chấp thuận của lãnh sự quán.

 

 Cho nên, chúng tôi khuyên bạn nếu có ý định đi du lịch Mỹ mùa hè thì nên lên kế hoạch sớm. thời gian chuẩn bị dự kiến ít nhất phải trước 3 tháng. Như vậy mới có thể đảm bảo xin visa thành công và có thể khởi hành chương trình như kế hoạch của bạn.

 Đặt vé máy bay sớm

Không chỉ có tình trạng xin visa căng thẳng mà việc mua vé máy bay đi Mỹ cũng tốn rất nhiều thời gian. Nếu bạn có ý định đi du lịch Mỹ tự túc hoặc đi thăm người thân tại đất nước này thì nên chủ động đặt vé máy bay lượt đi lượt về sớm. Nếu bước vào thời gian cao điểm, không chỉ giá vé tăng cao mà việc giữ chỗ mua vé cũng gặp nhiều trở ngại.

Khoảng thời gian này, các hãng hàng không thường ưu tiên lượng vé lớn cho các công ty du lịch, đại lý vé có lượng khách ổn định. Cho nên, để chắc chắn bạn có thể đến Mỹ đúng như lịch dự kiến ban đầu thì nên cần liên hệ với các đại lý mua vé sớm hoặc đặt tour trước với các công ty du lịch. Bạn cũng có thể chọn các mùa thấp điểm để du lịch Mỹ để có thể tiết kiệm hơn mà vẫn có được những trải nghiệm vô cùng độc đáo.

 Chuẩn bị lượt về chu đáo

Với những du khách là người cao tuổi, GĐ có con nhỏ sẽ gặp nhiều phiền toái hơn trong chặng bay dài từ Mỹ về Việt Nam. Nhất là vào mùa cao điểm như mùa hè thì thủ tục quá cảnh ở các phi trường quốc tế cũng sẽ được kiểm soát và điều hành gắt gao hơn. Nếu bạn không đi du lịch theo đoàn mà đi tự túc hoặc ở lại thăm thân nhân tách đoàn về sau thì cũng nên chuẩn bị chu đáo cho lượt về.

Nên mua vé máy bay sớm và tìm hiểu và khám phá chuẩn bị kỹ lưỡng các thủ tục quá cảnh. Hoặc để có thể yên tâm cho hành trình của mình không gặp trở ngại gì thì có thể liên hệ ghép đoàn với các tour du lịch để về.

 Chọn điểm đến cân xứng với lịch trình

Đất nước Mỹ khá rộng lớn với nhiều điểm du lịch lý thú. Để hành trình của bạn trở nên đáng nhớ hơn thì bạn cần cân nhắc chọn điểm đến cân xứng với lịch trình vạch sẵn. Du khách cần khẳng định thời gian đi trong bao lâu và liệt kê những điểm đến theo sở thích của mình.

 Nếu thời gian dự kiến của bạn chỉ trong vòng 10 ngày thì cần chọn bờ Đông hoặc bờ Tây để trải nghiệm. Như vậy sẽ có thể tập trung thăm thú được không ít điểm đến thú vị trong khu vực như New York, Boston, Washington DC, Philadelphia… ở bờ Đông hoặc đến với Las Vegas, San Francisco, Los Angeles, Long Beach, Grand Canyon,… ở bờ Tây. Chúng ta cũng có thể đến các bãi biển, công viên địa chất thiên nhiên nổi tiếng ở bờ Tây.

Ngược lại, nếu lịch trình của bạn thoải mái trên 10 ngày thì có thể đi du lịch cả hai bờ Đông và Tây nước Mỹ. Như vậy sẽ cảm nhận được hết những nét đẹp thiên nhiên, văn hóa và cả sự đi lên không ngừng về kinh tế của đất nước phồn hoa này.

Quốc gia Mỹ cũng có sự đa dạng về văn hóa, ẩm thực, thời tiết cho nên Bạn cũng có thể lựa chọn đi du lịch Mỹ vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Mỗi mùa sẽ có những nét thú vị thu hút riêng.

Như vậy, với những lời khuyên mà Dat Viet Tour đưa ra, bạn có thể chọn du lịch Mỹ theo tour hoặc du lịch tự túc, tùy thuộc vào nhu cầu của chính bạn và GĐ.

Thu Hiền

>>> Nguồn: Nên đi tour du lịch Mỹ hay du lịch tự túc Mỹ

Leave a Reply