Các điều lạ lùng ở quốc đảo sư tử

In quốc ca trên tiền, đi nhanh nhất thế giới, người địa phương muốn vào sòng bạc phải nộp tiền, đơn vị mai mối của chính phủ… đó là những điều lạ ở quốc đảo sư tử.

Singapore muốn vào sòng bạc phải nộp tiền: Đây là đất nước duy nhất trên thế giới buộc người dân địa phương phải nộp 100 đôla Singapore. Đa số người đã bị bắt, phạt và bỏ tù khi mượn giấy phép lao động của người nước ngoài để vào sòng bài."

Người Singapore muốn vào sòng bạc phải nộp tiền: Đây chính là đất nước duy nhất trên thế giới buộc công dân phải nộp 100 đôla Singapore. Không ít người đã bị bắt, phạt và bỏ tù khi mượn giấy phép lao động của người nước ngoài để vào sòng bài. Ảnh: CNN.

Tham khảo thêm: du lịch Singapore Tết 2018 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Chiến dịch “Lòng tốt Singapore”: Singapore có một chiến dịch đất nước khuyến khích các công dân làm việc tốt và quan tâm tới nhau hơn. Ảnh: CNN.

Đơn vị mai mối của chính phủ: Đó là bộ phận phát triển xã hội SDU của Singapore. Những công dân trên 30 tuổi chưa kết hôn sẽ nhận được lời mời tham gia chương trình mai mối của chính phủ, với phí chỉ 10 đôla Singapore/năm. Ảnh: Straittimes.

Đất nước học thêm: Quốc đảo này có hơn 540 trung tâm gia sư. Quảng cáo của họ dán đầy các bức tường và hàng rào. 90% học sinh đều có gia sư hay theo lớp học thêm, do áp lực và sự cạnh tranh trong trường lớp. Ảnh: Straittimes.

Bị phạt nếu như không xả nhà vệ sinh công cộng: Mức phạt có thể lên tới 150 USD (hơn 3 triệu VND). Trong  thang máy còn lắp thiết bị cảm ứng mùi nước tiểu. Nếu có người làm bậy, thang tự bật chuông báo động và đóng cửa cho đến khi cảnh sát tới.  Ảnh: Adventurousmiriam.

Cấm khỏa thân trong nhà: Nếu bị phát hiện, bạn sẽ bị khởi tố tội khiêu dâm, có thể bị phạt tiền nặng hoặc tống giam. Do đó nếu tới đây, bạn nhớ kéo rèm lại trước khi chuẩn bị đi tắm. Ảnh: Therichest.

Không có sư tử ở nơi được mệnh danh là “Đảo quốc sư tử”: Tương truyền, hoàng tử Sang Nila Utama tới từ Palembang thấy một sinh vật mà ngài tưởng là 1 con sư tử. Vì vậy ngài đã đặt tên cho hòn đảo này là Singapura, nghĩa là “Thành phố sư tử” trong tiếng Sanskrit. Nhưng tại vùng đất này không hề có sư tử sinh sống. Nhiều người cho rằng có thể hoàng tử đã nhìn thấy một con hổ và nhầm nó là sư tử.  Ảnh: Adventurousmiriam.

Trên tờ 1.000 đôla Singapore có in quốc ca: Trên một mặt của tờ tiền mệnh giá lớn này có in toàn bộ lời bài quốc ca của Singapore.  Ảnh: CNN.

Singapore là 1 trong ba quốc gia thành phố đang tồn tại trên thế giới: Chỉ có ba quốc gia dạng thành phố không có thủ đô đang tồn tại trên thế giới, bao gồm Monaco, Vatican và Singapore. Ảnh: Singaporetourism.

Singapore đã nhiều lần đổi múi giờ: Trong 36 năm, Singapore thuộc múi giờ GMT + 7,5. Năm 1982, Singapore đổi sang múi giờ GMT + 8. Đó là do Đông Malaysia ở múi giờ GMT + 8 nhưng Tây Malaysia ở múi giờ GMT + 7,5. Malaysia đổi múi giờ để đồng nhất thời gian trên toàn quốc. Sau đó, Singapore cũng đổi theo để tạo sự thuận lợi cho doanh nghiệp và chuyện đi lại giữa hai nước. Ảnh: CNN.

Thành phố của các điều luật: Bạn không được nhai kẹo cao su, không được hôn nhau ngoài phố, không được hút thuốc lá nơi công cộng, không xả rác, không cho chim ăn… – có rất nhiều điều luật tại quốc đảo này. Cho nên vì thế khi ở Singapore, bạn nên để ý tới các biển cấm ở bất cứ đâu.

Người Singapore đi nhanh nhất thế giới: Theo một nghiên cứu của British Council, người Singapore có vận tốc đi bộ nhanh nhất thế giới. Trung bình, mỗi người đi được 18 m/10,55 giây, tương đương khoảng 6,15 km/h. Ảnh: CNN.

Người trẻ tuổi nhất vượt qua kỳ thi O-level hóa học: Cậu bé người Singapore, Ainan Celeste Cawley, mới chỉ 7 tuổi 1 tháng khi vượt qua kỳ thi O-level hóa học của GCE. Cậu là người trẻ nhất trên thế giới vượt qua kỳ thi này. Ảnh: CNN.

Theo zing

Xem thêm >>> tour Singapore – Malaysia 6N5Đ

Leave a Reply