Các điểm thưởng ngoạn anh đào thu hút nhất tại Đài Loan năm 2018

Đài Loan có khí hậu ấm áp hơn Nhật, Hàn Quốc nên hoa anh đào nở sớm hơn từ cuối tháng 1 tới giữa tháng 4.

Alishan (cuối tháng 1 đến cuối tháng 4)

Khu rừng bảo tồn đất nước Alishan là 1 trong những nơi thu hút nhiều du khách nhất ở Đài Loan. Hàng nghìn du khách kéo tới đây mỗi năm để ngắm những khúc đường tàu len lỏi trong rừng, hay các hàng cây anh đào Yoshino chạy dài tít tắp. Ở Alishan có khá nhiều loài hoa khác nhau, và nổi bật nhất vào mùa xuân là hoa anh đào Đài Loan, thường nở từ tháng 1 tới tháng 3, anh đào cánh đơn Yoshino nở từ giữa tháng 3 tới cuối tháng 4, hoa anh đào cánh kép nở từ tháng 2 tới tháng 3.

Vì thế mà suốt những tháng đầu năm, nơi đây luôn đông đúc du khách tới tham quan chụp hình. Tuy nhiên, khu vực núi Alishan rất rộng nên du khách vẫn có thể tìm kiếm được những nơi vắng vẻ để thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa anh đào.

Xem thêm >>> du lịch Đài Loan 30/4 tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Nông trại Wuling (giữa tháng 2 đến đầu tháng 3)

Là một nơi xanh mát, nhiều hoa lá lạ và khung cảnh thanh bình nên nông trại Wuling hấp dẫn du khách quanh năm. Khi mùa xuân tới, hàng loạt loại hoa anh đào sẽ bừng nở, nông trại và khu núi đồi xung quanh biến thành một "vùng đất thần tiên".

Wuling là nơi có nhiều nông trại trồng hoa quả, có thác nước đẹp, cảnh thiên nhiên hoang dã nên du khách mê nhiếp ảnh sẽ có khá nhiều bộ ảnh đẹp. Hãy nhớ lên kế hoạch đi tới đây ngay trong tháng 2, muộn nhất là tuần đầu tháng 3 để được tận hưởng thời gian đẹp nhất.

Du khách tham quan khu nông trại Wuling vào mùa hoa anh đào năm 2017. Video: Luo Mu Jie. 

Yangmingshan (giữa tháng 2 đến giữa tháng 3)

Một chuyến du lịch tới Đài Bắc không thể thiếu được ngày tham quan Vườn quốc gia Yangmingshan. Trải rộng hơn 114m2 ở vùng núi phía bắc Đài Bắc, vườn quốc gia này có khá nhiều suối nước nóng, hồ nước, những tuyến đi bộ, và núi lửa lớn nhất Đài Loan (núi Qixing).

Mùa xuân tới cũng là dịp lễ hội hoa Yangmingshan diễn ra, thu hút hơn một triệu du khách mỗi năm. Đây cũng là lúc du khách có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều loài hoa cùng khoe sắc như hoa đào, anh đào, cẩm tú cầu, mẫu đơn, hoa trà… Năm nay lễ hội tổ chức ngày 23/2 đến 25/3.

-st-

Leave a Reply