Tìm hiểu vẻ đẹp bình yên nơi làng chài Mũi Né

Làng chài Mũi Né là hình ảnh bình yên của một làng chài thuần chất xứ biển Việt Nam. Cảng cá Mũi Né nằm trên con đường Huỳnh Thúc Kháng, cách bến xe Mũi Né khoảng 200m, đối diện làng chài có quán "Làng Chài Quán" cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 23km về phía Bắc, cách chợ Mũi Né 1km.

 Làng Chài Mũi Né là một trong những điểm tham quan hấp dẫn của du lich Phan Thiet không thể không đặt chân đến, vì nơi đó là nơi để bạn tìm hiểu và khám phá cuộc sống của người dân địa phương xứ biển, làng chài vào buổi sáng như một cái chợ trên biển tàu bè ra vào tấp nập, người dân mua bán cá tụ về lấy cá đem ra chợ bán, những người mua và người bán ở đây rất thân thiện và cảnh mua bán tấp nập diễn ra như một trình tự hàng ngày.

Làng Chài nằm dọc theo bờ biển khoảng 1000m, bãi biển nơi đây đặc biệt là sóng yên gió lặng quanh năm là một điểm cực kỳ tốt cho tàu bè trú ẩn, nên nơi đây cũng là nơi đưa chiến lợi phẩm từ biển trở về và đây cũng là nơi diễn ra cảnh buôn bán tấp nập của ngư dân tại làng chài vào mỗi buổi sáng.Ngoài ra, đây còn là nơi có phong cảnh tuyệt đẹp khi hoàng hôn buôn xuống, ngắm nhìn từ xa bãi biển có hàng trăng tàu bè neo đậu, một phong cảnh thật nên thơ, đây cũng là nơi dành cho các nhiếp ảnh gia tìm đến.

Được xem như là hình ảnh thu nhỏ của vùng biển hiền hòa Bình Thuận, làng chài Mũi Né không chỉ êm đềm và quyến rủ bởi cảnh quang thiên nhiên độc đáo, mà còn ẩn chứa nhiều âm điệu nhộn nhịp của cuộc sống miền biển. Nếu buổi sáng lặng lẽ với vô số chiếc thuyền như say ngủ cùng một bầu trời đẫm sắc xanh lam kì ảo thì khi hoàng hôn buông xuống, biển lung linh bàng bạc sáng mà mỗi chiến thuyền là 1 nét lặng mộc mạc.

  Chợ Hải Sản Làng Chài Mũi Né: Đến làng chài Mũi Né ngoài việc trải nghiệm cuộc sống và nghề chài lưới của các ngư dân tại đây, bạn còn có thể lựa chọn cho mình các loại hải sản tươi sống như: mực, cá, tôm, ghẹ, cua, ốc…để mang về chế biến các món ăn hoặc ăn tại chổ luôn, có người nấu nướng luôn với giá cực mềm so với mua ở chợ, mà lại còn được hải sản tươi ngon. Vào buổi sáng tầm 6h – 7h là lúc diễn ra cảnh mua bán tấp tập của người dân làng chài. Làng Chài vào buổi sáng như một khu chợ hải sản giá rẻ, thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế khi du lịch đến Mũi Né Phan Thiết.

Những chiếc thuyền cặp bến tại biển Mũi Né – Phan Thiết sau những ngày đánh bắt xa bờ. Cá, mực cùng nhiều loại hải sản tươi ngon khác được đem vào bờ bằng thuyền thúng. Điều thú vị là hải sản không được cân ký mà thường được mua mớ. Thương buôn thu mua và vận chuyển hải sản ngay tại bờ.

Rổ ốc tỏi này chỉ có giá 50.000 đồng.

Một sọt ghẹ còn sống có giá 100.000 đồng

Ghẹ, ốc chất thành đống được phân loại đựng trong rổ để chào bán. Hải sản tươi được luộc ngay tại chỗ, có màu sắc và mùi vị khá thơm ngon. Hàng ngày, khu chợ luôn đông đúc từ 6h sáng đến 10h.

Dịch vụ luộc hải sản với mức giá 10.000 – 20.000 đồng/ lần.

 -st-

Xem thêm >>> du lich he tại đây.

Leave a Reply