Những cung đường “phượt” ở Đông Nam Á

TTP – Tới PC – chuyên trang du lịch của ASEAN – lời khuyên cho du khách 3 tour du lịch “phượt” Đông Nam Á chia sẻ bằng xe máy của độc giả. Hà Giang, Việt Nam trong số đó.
Với xe đạp, bạn có thể tận hưởng sự tự do, tự phát đúng bản chất “phượt”. Hình ảnh, thư giãn và khám phá những gì bạn muốn thay vì chỉ ngồi và nhìn qua cửa sổ khép kín.

Tour 1: Đường Mae Hong Song, miền Bắc Thái Lan

Mae Sông Hồng là một trong những dòng cung cấp phong cảnh đẹp nhất ở Thái Lan. Năm 1865, nhiều khúc cua khuỷu tay, cùng một đường phố sẽ đưa bạn đến khu vực phía bắc xa xôi nhất của Thái Lan.
Điểm quan trọng của chuyến đi sẽ là thành phố Chiang Mai – một điểm đến phổ biến, do đó bạn có thể dễ dàng đi xe buýt, tàu lửa hay máy bay.
Ở đây bạn có thể mua thẻ – người bạn ở mọi hiệu sách để sắp xếp chuyến đi, tìm chỗ ở và kế hoạch hàng ngày trên đường. Thứ hai, bạn cần một chiếc xe máy. Có rất nhiều cửa hàng cho thuê xe, đặc biệt là tại thành phố cổ với giá cả phải chăng.
Việc xuất cảnh đầu tiên sau khi rời Chiang Mai sẽ có một chút nhàm chán, nhưng sau những gì trong năm 1009, mọi thứ sẽ thay đổi. Trên đường đến Công viên quốc gia Doi Inthanon, bạn sẽ đi qua bốn thác nước và đi đến đỉnh núi cao nhất Doi Inthanon của Thái Lan.

Bạn phải dừng qua đêm tại thị trấn Mae Sariang, thị trấn nhỏ dọc theo Yuam và là một điểm đến tuyệt vời cho các cầu thủ vì khá nhiều phượt vật hoang dã. Ở đây bạn có thể đứng trên lan can một bờ sông nhà hàng tạm biệt tia cuối ngày trời.
Mae Sông Hồng, con sông đã được sử dụng để gọi đoạn này của con đường, điểm đến tiếp theo sẽ là. Hầu hết các nhà khách nằm gần Chong Kham Lake, chợ đêm nơi đẹp như tranh vẽ và hai ngôi đền ấn tượng.
Wat Phra That Doi Kong Mu Abbey nằm trên một ngọn đồi trong khu phố là một nơi tuyệt vời để xem toàn bộ thung lũng. Bạn sẽ ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp trên các ngọn núi như mặt trời, kéo những đám mây trôi nổi trên biển như để trang trải toàn bộ thung lũng với màu tím đẹp màu vàng.

Cuối cùng, trước khi trở về Chiang Mai đến Pai, một nơi gặp gỡ và một lễ hội với nhiều phượt khác. Điểm đến sẽ hoàn toàn không giống như những gì bạn đã biết.
Phần khó nhất của chuyến đi này là con đường trở về từ Chiang Mai đến Pai.

Tour 2: Đường Palace Thakhek, Lào MIDLANDS
Đường cung cấp phượt Thakhek người đẹp với những ngọn núi đá vôi tháp, hồ nước ngọt, hang động lớn nhỏ lớn và nhiều. Konglor Cave, một trong những hang động ấn tượng nhất trong khu vực Đông Nam Á, sẽ bị ấn tượng bởi chuyến đi này.
Trước tiên, bạn có thị trấn, điểm và điểm đến cuối cùng của chuyến đi Thakhek bắt đầu. Nhiều khác phượt dừng lại ở đây để bắt đầu chuyến đi, vì vậy bạn có thể tìm bạn đồng hành nếu bạn muốn.
Cửa hàng cho thuê, tập trung ở khu vực trung tâm khoảng 120.000 đồng / ngày. Thông thường, các thuê để cung cấp cho một thẻ và bạn sẽ cần cho chuyến đi kéo dài khoảng ba ngày.

Với dây chuyền cung Thakhek, người chơi phượt sẽ có nhiều cơ hội để tận hưởng chuyến đi và thưởng thức phong cảnh đẹp hơn về quý khách đến thăm làng. Rời thị trấn Thakhek buồn, bạn sẽ đến ngay thôn Lào.
Trong những dãy núi cao chót vót, trên đường đi có rất nhiều hang động để khám phá. Phong cảnh dọc đường cũng được thay đổi liên tục, từ đồng bằng khô cằn rất bụi bặm, đồi dốc, vách đá núi với rừng tươi tốt, hồ nước rộng lớn.
Hãy nhìn vào các thị trấn nhỏ cổ kính và thưởng thức món bún ngon hay đồ ăn nhẹ trong khi chờ đợi mặt trời giữa trưa cháy xém chết.
Một trong những nhu cầu rất lớn của chuyến đi cho Konglor hang động đá vôi rộng lớn ở phía bắc của Thakhek, khoảng 130km. Bạn có thể xuồng máy và 7km thám hiểm hang động với vị trí cao hơn nhiều các thuê 90m.

Thakhek lại đường lái xe tương đối buồn chán vì không có gì mới để xem. Cuộc hành trình là khó khăn và mệt mỏi, vì vậy bạn cần có đủ phần còn lại nửa chừng.

Tour 3: Cung cấp dây chuyền Hà Giang, Bắc Việt Nam
Hà Giang, ha thủ phủ tỉnh Giang là có lẽ không nhiều phượt biết đến người chơi. Nhưng giao thông ở đây rất dễ dàng với rất nhiều xe buýt từ Hà Nội khoảng 8 giờ đến khoảng 200.000 người.
Bạn phải đi càng sớm càng tốt để thời gian để chuẩn bị xe để sử dụng trong Hà Giang.

cung-duong-phuot

Bạn có thể có một số khách sạn nằm dọc theo con đường chính để qua đêm tại Hà Giang hỏi. Thuê xe hơi ở đây ngày càng dễ dàng hơn, nhưng bạn nên chắc chắn để đặt câu hỏi giá nhiều nơi để “cắt”.
Ngay từ lúc khởi hành, quốc phòng là phượt mãn nhãn vẻ đẹp tự nhiên liên tục ngạc nhiên khi chúng tôi vượt qua những ngọn núi phía bắc của Việt Nam, gần biên giới Trung Quốc.
Khi leo núi đường hẹp quanh co, bạn sẽ sử dụng các vách đá vôi và đồi xung quanh mạnh. Thậm chí bạn sẽ cảm thấy khó khăn để thời gian để dừng lại trên đường đi tham quan, chụp ảnh, làm quen với các em kiểm soát trong các làng mạc dọc theo con đường.
Đi đến một nơi như lãng mạn, Cổng Trời, làng và cảnh quan trong khu vực trên chân như việc mở cửa. Kết thúc ngày đầu tiên, bạn sẽ đến với đất nước của Mông Cổ và một số dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc Việt Nam đến.

Nếu có thể, bạn phải đi du lịch trong ngày hội chợ mùa thu ở Đồng Văn rule. Thị trường mỗi buổi chủ nhật là một cơ hội quan trọng cho người dân trong khu vực, bởi vì đó là nơi mà các sự kiện, thương mại và trao đổi.
Họ thường mặc những bộ quần áo tốt nhất, nổi bật nhất và thị trường mang lại nhiều loại khác nhau của sản phẩm. Thương nhân sẽ đến đây và giao lưu giữa người quần áo, thuốc lá, chè hương vị. Nông dân thường được bắt gặp trên thị trường thịt lợn cạnh trâu.
Sau khi tan chợ vào buổi trưa, bạn có thể cả ngày về để khám phá các khu vực xung quanh, thăm thị trấn hoặc sẽ chi tiêu Lũng Cú – Địa điểm đánh dấu một khu vực quan trọng của Việt Nam.

Những ngày cuối cùng của chuyến đi Hà Giang. Con đường 20km từ Đồng Văn tới các điểm đến hấp dẫn thị trấn Mèo Vạc đẹp nhất của Việt Nam, hoặc ít nhất là khi nói đến phong cảnh có thể tự hào về vị trí đầu.
Những con đường quanh co treo bên hẻm núi lớn và xoắn tại Ma Pi Leng như một con rắn. Leo đến đỉnh, bạn có phong cảnh rất ấn tượng chào đón. Sau khi thăm Mèo Vạc, bạn sẽ trở về điểm bắt đầu của bạn, Hà Giang.

Leave a Reply