Làng cổ Thập Phần ở Đài Loan ẩn chưa gì đặc biệt?

Cách thành phố Đài Bắc hơn 30 km, làng cổ Thập Phần mang nét đẹp cổ kính. Từ con đường đến hẻm nhỏ, đến đây, du khách như quay ngược thời khắc trở về thời kỳ xa xưa.

Những ai từng xem bộ phim cô nàng năm ấy chúng ta cùng theo đuổi, chắc chắn không khỏi xao xuyến khi nhớ về khung cảnh Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi cùng nhau thả đèn trời ở làng cổ Thập Phần (Đài Loan, China). Ảnh: Taiwan Tourism Bureau.

Cách thành phố Đài Bắc khoảng 32 km, Thập Phần mang giá trị hoài cổ với những đường nét cổ kính. Từ con đường, hẻm nhỏ đến kiến trúc các ngôi nhà. Khi đến đây, du khách sẽ có cảm giác như quay về với thời kì xa xưa. Ảnh: Taiwan Tourism Bureau.

Trước đây, người dân ở Thập Phần chủ yếu canh tác NNTT. Sản vật chính của vùng là cây bông và cao su. Ngoài ra, nơi đây có nguồn tài nguyên dồi dào về than đá nên họ đã xây dựng đường ray chạy qua. Ảnh: Taiwan Tourism Bureau.

Bây Giờ, người dân tận dụng khi vực hai bên đường ray để mở các gian hàng bán đồ lưu niệm và ẩm thực đường phố. Đường ray vẫn còn hoạt động. Thỉnh thoảng, du khách sẽ chứng kiến cảnh đoàn tàu chạy qua. Ảnh: @allilove_ilovealone/ @rachelz.h.

Đời sống của người dân địa phương nơi đây nói chung khá dư dả. Nhiều trò chơi truyền thống còn tồn tại như ném còn và thả đèn trời. Ảnh: @doris_lhm, 87kirstyn.

>>> Xem thêm:

Tour Đài Loan 4N3Đ Giá Cực Rẻ

 

Đặc biệt, phong tục thả đèn hoa đăng lên trời đã trở thành một nét văn hóa. thần thoại kể lại vào thời xa xưa, nơi đây thường bị cướp tấn công. cho nên vì vậy, người dân phải đem theo của cải sơ tán lên núi để trốn. Ảnh: @jayson.gq.

Những người nam nhi mạnh mẽ được cử về làng thăm dò thực trạng. Còn nếu không có cướp, họ sẽ thả đèn lên trời làm tín hiệu báo người dân quay về. Về sau, việc thả đèn trời mang ý nghĩa cầu nguyện và chiếc đèn trở thành biểu tượng của độc lập và nền văn hóa truyền thống nơi đây. Ảnh: Taiwan Tourism Bureau.

Tương truyền, hễ ai viết nguyện ước và họ tên mình lên đèn trời, thượng đế sẽ nhìn thấy và biến điều ấy thành hiện thực. Do đó, việc thả đèn trời ở đây gần như một thông lệ. Nó là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người dân xứ Đài. Ảnh: @sion_light.

Mỗi du khách đến Thập Phần đều háo hức thả những chiếc đèn lên bầu trời. Đèn được thiết kế bằng giấy gạo dầu, cố định trên một khung tre. Mỗi chiếc đèn mang những màu sắc không giống nhau, tượng trưng cho sức khỏe, tài sản, công việc và bình an. Ảnh: @barcodephilippines.

Du khách có thể tự tay viết những lời cầu nguyện lên chiếc đèn trước khi đốt nến và thả nó lên trời. Ngoài những chiếc bán sẵn, bạn có thể tự mua giấy và thiết kế chiếc đèn của riêng mình. Ảnh: @j.hyeeee._.travel / @deniseluces.

Địa điểm thả đèn trời là tại tuyến đường sắt cổ. Ảnh: Taiwan Tourism Bureau.

Men theo tuyến đường sắt này, bạn cũng có thể dạo quanh thị trấn, vòng qua sườn núi để ngắm cảnh đẹp. Ngoài ra, chúng ta có thể quốc bộ và mua những món quà lưu niệm cũng như thưởng thức các món ăn tại đây. Ảnh: @thewierddough / Taiwan Tourism Bureau / @jayson.gq.

Chuyến du lịch xứ Đài chắc chắn có tương đối nhiều thứ thú vị khiến bạn chuẩn bị mở hầu bao. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên tìm mua vé may bay rẻ. Vietjet đang khai thác 7 đường bay: TP.HCM – Đài Bắc; Hà Nội – Đài Bắc; TP.HCM – Cao Hùng; Hà Nội – Cao Hùng; TP.HCM – Đài Nam; TP.HCM – Đài Trung; Hà Nội – Đài Trung và là hãng hàng không có khá nhiều đường bay nhất kết nối Việt Nam và Đài Loan. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt trước khách sạn và lưu ý những chương trình giảm giá cho các dịch vụ tham quan. Ảnh: @phoenix_warrior.

Xung quanh làng cổ có nhiều địa điểm thăm quan khác thu hút khách du lịch như đền chùa và thác nước. Ảnh: @cherrywanderlust.

Xem thêm >>> tour du lịch Đài Loan tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Leave a Reply