Làm sao bỏ lỡ được vườn hồng như cổ tích tại Đà Lạt

Thời gian này, hồng Đà Lạt bắt đầu vào mùa, cũng là thời điểm khách du lịch tranh thủ chụp những bộ ảnh đẹp ở đây.

Đầu thu là thời điểm đẹp để bạn tranh thủ tậu bộ ảnh theo concept cổ tích ở vườn hồng Đà Lạt. Lúc này thời tiết chưa trở lạnh, vẫn còn chút nắng ấm của mùa hè tạo điều kiện tốt khi chụp ảnh ngoại cảnh.

Tham khảo thêm: du lich Da Lat của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Vài vườn hồng mở cửa đón khách tham quan nằm rải rác cuối chân đèo Mimosa. Nếu chịu khó chạy theo hướng đi đồi chè Cầu Đất, cách trung tâm thành phố khoảng 20 km, bạn sẽ gặp vườn lớn hơn, giá hồng tươi cũng rẻ hơn so với mua trong chợ.

Tầm giữa tháng 9, cây bắt đầu cho nhiều quả chín. Bạn chỉ cần ngửa cổ là có thể chạm ngay vào những quả hồng chín đỏ, thơm lừng.

Thông thường, khách du lịch không tốn phí vào vườn. Tuy nhiên bạn phải ý thức khi chụp ảnh, tránh làm ảnh hưởng đến cây. Hồng trồng tự do, không theo luống như cà chua hay dâu tây. Dưới gốc cây nhiều cành khô, cỏ. Vì thế du khách nên cẩn thận khi bước đi phòng bị ngã.

Sau khi chụp ảnh thỏa thích, bạn mua hồng ngay tại vườn mang về với giá khoảng 25.000-35.000 đồng/kg tùy nơi, được lựa từng quả. Nếu đi đường xa, bạn không nên lựa quả chín kẻo bị dập.

Mùa hồng kéo dài đến khoảng cuối tháng 11, khi Đà Lạt vào đông. Lúc này cây rụng hết lá, để lộ cành trơ trọi nhưng trĩu quả tạo background khá thú vị.

Tham khảo công ty du lịch uy tín, chất lượng tại đây

Leave a Reply