Khám phá nơi bị “trời phạt” nhiều nhất trên thế giới

kham-pha-noi-bi-troi-phat-nhieu-nhat-the-gioi

Guinness World giành được danh hiệu “nơi sét lớn nhất thế giới” cho hồ Maracaibo.
Liên tục phát ra tia chớp trên hồ Maracaibo, Venezuela khiến nhiều người tin rằng nơi này là “trả thù” của thế giới nhất

>>Khám phá
Liên tục phát ra tia chớp trên hồ Maracaibo, Venezuela khiến nhiều người tin rằng nơi này là “trả thù” của thế giới nhất
Hồ Maracaibo (tiếng Tây Ban Nha: Lago de Maracaibo) là một vịnh nước lợ lớn ở Venezuela. Với diện tích 13 km² 210 của nó, nó là hồ lớn nhất ở Nam Mỹ.
Ghi chép địa chất cho thấy rằng nó là một trong những hồ lâu đời nhất trên Trái đất 20-36000000 tuổi già. Tuy nhiên, có một điều đặc biệt làm cho nó phổ biến hơn: Guinness Book giải thưởng thế giới “, nơi sét lớn nhất thế giới” cho hồ Maracaibo với ghi 250 sét trên km² mỗi năm.
Nơi con sông tiếp giáp với hồ Maracaibo Catatumbo, 260 ngày một năm mưa bão không nên tự hỏi mỗi đêm, hàng ngàn sét để làm cho bầu trời được hầu như luôn luôn tỏa sáng. Người dân bản địa chèo thuyền trong các lợi thế ban đêm lấy ánh sáng tự nhiên này để xác định hướng.

kham-pha-noi-bi-troi-phat-nhieu-nhat-the-gioi
Thời gian của hồ Maracaibo là “sự trừng phạt” nhất trong năm là vào tháng Mười, khi một loạt các cơn bão gây mưa lớn, sấm sét xuống. Có lần khi người ta có thể thấy trung bình 28 sét mỗi phút. Ước lượng sét ở đây có thể tạo ra 1 triệu volt điện hàng năm.
Nhiều chuyên gia đã cố gắng tìm một giải pháp cho hiện tượng này trong nhiều thập kỷ. Trong những năm 60, các chuyên gia cho rằng nguyên nhân của hiện tượng này là Sông Catalumbo chảy vào đường Hồ Maracaibo được chạy qua một đầm lầy giàu chất hữu cơ phân hủy. Các hợp chất hữu cơ được phát hành một lượng lớn khí methane, kết hợp với uranium phát ra từ các tảng đá xung quanh tạo thành những cơn bão bất tận.
Gần đây, các nhà khoa học đưa mỏ dầu giả hơn bên dưới hồ sản xuất khí methan, không khí trên mặt hồ trở thành một nhạc trưởng tốt.

Khám phá Hội An 24h

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người đã kết hợp giả định của địa hình và gió quanh hồ Maracaibo là nguyên nhân chính. Theo giải thích của tiến sĩ Daniel Cecil, Trung tâm Thời tiết và thủy văn toàn cầu (Mỹ), địa hình đóng một vai trò quan trọng đối với việc thúc đẩy các luồng không khí nóng hoặc lạnh, do đó tạo thành các cơn bão.
Trong ngày, tại khu vực tây bắc của Venezuela, Maracaibo hồ chảy qua thành phố cùng tên ở vùng biển Caribê. Hơi nước từ hồ là tăng mặt trời ấm áp. Vào ban đêm, gió mậu dịch biển thổi để đẩy khối không khí ấm áp vào lớp không khí lạnh thổi ra từ các ngọn núi, tạo nên các “đám mây bão” phát ra tia lửa được gọi là sét.
Những đám mây trên bầu trời khổng lồ giống như Maricaibo
Những đám mây trên bầu trời khổng lồ giống như Maricaibo
Hôm nay, các hồ Maracaibo trở thành một điểm đến tuyệt vời cho du khách trên toàn thế giới. Thời gian tốt nhất để đến Maracaibo và tận hưởng những cảm giác thú vị với cơn bão vào khoảng tháng Mười.
Nếu bạn muốn có một khung cảnh lãng mạn, bạn có thể đến trong mùa khô từ tháng Giêng đến tháng Hai, trong khi đi qua cơn bão nhanh chóng để lại một bầu trời đầy sao rõ ràng của Nam Mỹ. Và nếu bạn có ý định đến thăm Maracaibo, chắc chắn rằng máy ảnh của bạn vẫn còn đầy đủ bộ nhớ 28 lượt mỗi phút sẽ làm cho đất sét của bạn chụp không ngừng tay nổi.

Khám phá San Francisco

Leave a Reply