Khám phá bí mật những lỗ nhỏ trên ô cửa kính máy bay

Đối với những người hya đi máy bay trong những chuyến tour du lịch, bạn sẽ thấy một lỗ nhỏ nằm sâu bên dưới cửa sổ. Chi tiết chức năng nhỏ nhưng rất quan trọng mang, bảo đảm an toàn bay. Lỗ nhỏ như vậy mà hành động như thế nào?

Những người ngồi trong máy bay chỗ cửa sổ, bạn sẽ chỉ quan sát lỗ nhỏ nằm trong cửa sổ của khoang hành khách. Theo các nhà khoa học, nó cũng gọi là lỗ thở, giả sử một chức năng quan trọng trong việc cân bằng các máy bay áp.

bi-mat-dang-sau-lo-nho-tren-o-cua-kinh-may-bay

Cửa sổ cabin có 3 tấm riêng biệt, thường được làm từ chất liệu acrylic. Trong tầng lớp trung lưu (các lớp học với hơi thở lỗ) và lớp bên ngoài có vai trò quan trọng hơn, phải chịu đựng do phân áp lực. Tuy nhiên, nhờ vào “lỗ xả hơi” chỉ nên được mang lớp ngoài. Mục đích “lỗ thở” nằm ở tầng lớp trung lưu để giúp cân bằng áp lực trong khoang hành khách và những khoảng trống nằm trong tấm arcylic.

Ngoài ra, các lỗ nhỏ cũng ngăn chặn các hình thức ẩm trên cửa sổ
bi-mat-dang-sau-lo-nho-tren-o-cua-kinh-may-bay2

Ngoài ra, “lỗ thở” cũng ngăn độ ẩm hoặc sương mù trên một cửa sổ bám. Điều này giải thích tại sao các cửa sổ nơi bạn ngồi là không sương mù khi bay qua những đám mây, mang đi du lịch thú vị để quan sát cảnh quan xung quanh.

Leave a Reply