Ghé thăm những điểm du lịch tâm linh ở Quảng Bình

tam linh

Cũng Vũng Chùa – Đảo Yến, Quảng Bình cũng có nhiều điểm du lịch tâm linh như độ lớn, đền thờ công chúa Liễu Hạnh.du lịch lễ 30/4

Vũng Chùa – Đảo Yến Nó thuộc làng Thổ Sơn, Quảng Trạch, Đèo Ngang khoảng 7 km từ phía nam, được bao quanh bởi Hòn La, Hòn Gió và Đảo Yến (Hòn Nôm). Vũng Chùa – Đảo Yến hiện lên với hoang dã, cảnh quan thiên nhiên của núi hải đảo. Vũng Chua, cát trắng, biển xanh và một khung cảnh yên bình. Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong khu vực này có một ngôi chùa rất linh thiêng nhưng đã làm xói mòn theo thời gian này. Quỹ này được thành còn lại dấu tích của ngôi đền.

tam linh
Vũng Chùa – Đảo Yến: Nó thuộc làng Thổ Sơn, Quảng Trạch, Đèo Ngang cách khoảng 7 km về phía nam, được bao quanh bởi Hòn La, Hòn Gió và Đảo Yến (Hòn Nôm). Vũng Chùa – Đảo Yến hiện lên với hoang dã, cảnh quan thiên nhiên của núi hải đảo. Vũng Chua, cát trắng, biển xanh và một khung cảnh yên bình. Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong khu vực này có một ngôi chùa rất linh thiêng nhưng đã làm xói mòn theo thời gian này. Quỹ này được thành còn lại dấu tích của ngôi đền.

Thuận Bái Đính Chùa Vũng cách – Đảo Yến khoảng 9 km về phía bắc, nhà nằm ở trung tâm của làng Thuận Bài, ngay cầu sông Gianh Bắc, xã Quảng Thuận, Quảng Trạch. Đình được xây dựng để ghi nhớ công ơn của các sinh của ngôi làng này. Đây cũng là một điểm thu hút văn hóa tinh thần lịch sử. Ở đây, du khách sẽ được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên sông Gianh lãng mạn, và tham gia vào các lễ hội được tổ chức hàng năm. Ảnh: Hoàng Thượng
Đình Thuận viết: Làm thế nào để Vũng Chùa – Đảo Yến khoảng 9 km về phía bắc, nhà nằm ở trung tâm của làng Thuận Bài, tại chân cầu bắc Gianh sông, xã Quảng Thuận, Quảng Trạch. Đình được xây dựng để ghi nhớ công ơn của các sinh của ngôi làng này. Đây cũng là một điểm thu hút văn hóa tinh thần lịch sử. Ở đây, du khách sẽ được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên sông Gianh lãng mạn, và tham gia vào các lễ hội được tổ chức hàng năm.

Hằng Tám Cô Nằm trên đường 20 Quyết Thắng, chi nhánh phía tây của đường mòn Hồ Chí Minh, khu di tích lịch sử của cường độ mang kiến ​​trúc truyền thống Việt. Đây là nơi mà phần còn lại của tám nữ thanh niên đậm tình nguyện hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ. Mỗi ngày, hàng trăm du khách đến đây để ghi nghi lễ dâng hương hành trình khám phá trong các suối trailer, Thiên Đường, Phong Nha.món ngon điểm đẹp
Tám Cô Cave: Nằm trên đường 20 Quyết Thắng, chi nhánh Tây ở đường mòn Hồ Chí Minh, khu di tích lịch sử của cường độ mang kiến ​​trúc truyền thống Việt. Đây là nơi mà phần còn lại của tám nữ thanh niên đậm tình nguyện hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ. Mỗi ngày, hàng trăm du khách đến đây để ghi nghi lễ dâng hương hành trình khám phá trong các suối trailer, Thiên Đường, Phong Nha.

Công chúa Liễu Hạnh di tích đền thờ nằm ​​trong danh lam thắng cảnh Đèo Ngang, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, các ngôi đền đổ nát niềm tin dân gian với hình ảnh của Mẫu Liễu Hạnh trong đời sống tinh thần của dân tộc. Đây cũng là thời điểm trong đời sống văn hóa của cộng đồng bản địa và du khách. Ảnh: Motthegioi
Đền chúa Liễu Hạnh: Nằm trong các di tích danh thắng Đèo Ngang, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, các ngôi đền đổ nát niềm tin dân gian với hình ảnh của Mẫu Liễu Hạnh trong đời sống tinh thần của dân tộc. Đây cũng là thời điểm trong đời sống văn hóa của cộng đồng bản địa và du khách.

Trong Mẹ Tượng đài tưởng niệm được xây dựng ngay tại trung tâm của các bến tên suốt mẹ, tôn vinh những người phụ nữ anh hùng trong người lái đò cũ. Đây là việc trao đổi và các hoạt động văn hóa của người dân bản địa, thường tổ chức lễ hội khiêu vũ, trò chơi cho trẻ em. Sau khi dâng hương Trong chuyến thăm của bà với di tích, du khách có thể tham quan làng chài của Bảo Ninh, Bãi biển Nhật Lệ.

Lê Minh Tượng đài nằm ngay dưới đường làng thôn Minh Lê Quang Minh, Quảng Trạch và thị trấn Ba Đồn là khoảng 6 km về phía tây nam. Lê Minh đã mang bóng dáng của một ngôi nhà cổ với hình ảnh của hai con rồng cách điệu lượn với hoa chạm khắc và bắt mắt. Ngôi nhà này là không chỉ là nơi thờ tự của tổ tiên, thành hoàng họ Trương ở Bắc Ninh để khám phá lên làng, mà còn là di tích lịch sử trong cuộc kháng chiến.

Non Đền – Chùa nằm ở ngôi làng miền núi Thần Đinh Rào Đá, Trường Xuân, Quảng Ninh, một TP. Đồng Hới khoảng 25 km về phía tây nam. Nó được biết đến như là “nơi đa Phật” cùng giếng Tiên nằm ngay trước lối vào nước trong vắt, xanh lá cây tươi mang vị ngọt. Đền thu hút du khách đến thắp hương cầu nguyện, cầu nguyện uống đầu tiên trong sự bình an và sức khỏe. Ngoài ra, du khách còn được hòa bình thỏa thích ngắm cảnh sông huyền thoại Đại Giang.

xem thêm:Thư giãn cuối tuần tại Lagi

Leave a Reply