Chơi đùa trên những đồi cát ở Bình Thuận

Lướt như bay trên những “tiểu sa mạc” mênh mông là trải nghiệm “nhất định phải thử” khi đến với Bình Thuận.

Bình Thuận là vùng đất quá nổi tiếng với những đồi cát trải dài mênh mông, tương tự sa mạc ngút ngát tầm mắt.

Trong đó, có thể nói đồi cát Mũi Né là điểm đến nổi tiếng nhất, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm và những người say mê nhiếp ảnh, sáng tác.

Đồi cát Mũi Né cách trung tâm TP Phan Thiết khoảng 20 km về hướng Đông Bắc, tất cả vùng rộng khoảng 50 hecta.

Đồi cát Vàng hay Đồi cát bay là tên người dân địa phương thường hay gọi nơi này, bởi những đường cong kỳ bí uốn lượn của nó chuyển đổi muôn hình vạn trạng, thậm chí thay đổi theo từng ngày, từng giờ.

Điểm độc đáo nhất là màu sắc của cát, do hình thành trên một mỏ sắt cổ tồn tại hàng trăm năm nên cát ở đây có tới hàng chục sắc độ từ vàng cho tới đỏ, đậm nhạt không giống nhau, vân cát hiện lên như những bức tranh.

Thời điểm du lịch thăm quan đồi cát Mũi Né tương thích nhất là từ sáng sớm tới trước 9 giờ để tránh nóng ran và có thể dễ dàng đi chân trần trên cát.

Không thể bỏ qua trò chơi thú vị nhất: trượt cát. Chỉ bằng một tấm ván nhựa mỏng là bạn đã có thể lướt như bay trên các triền cát, thích thú hò reo không biết chán.

Từ Đồi cát Mũi Né theo con đường thẳng tắp tương tự như “xa lộ miền viễn tây” khoảng 20 km về phía đông bắc, bạn sẽ tới Đồi cát Trắng, thuộc huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Đồi cát Trắng có cảnh quan tuyệt vời bởi gắn liền với Bàu Sen, 2 hồ nước ngọt tự nhiên và thoải mái là Bàu Ông và Bàu Bà, tạo nên màu xanh mát tương phản với cát Trắng khô hạn. Vào mùa, nơi đây phủ đầy những bông sen rực rỡ.

Như cái tên thường gọi, cát ở chỗ này mang sắc trắng ngả vàng, những triền cát uốn lượn với độ cao thấp chênh lệch lớn.

Những trận “bão cát” tiếp tục xảy ra, du khách có cảm giác như lạc vào sa mạc nơi phương trời Phi châu.

Bàu Trắng bán chạy một phần là nhờ những trò chơi mạo hiểm như phóng xe mô tô, ô tô địa hình trên cát.

Bạn có thể thuê xe theo giờ, những hướng dẫn viên sẽ đưa bạn đi tham quan trên xe địa hình, hướng dẫn và để bạn tự tay cầm lái lướt trên cát Trắng.

Cảm giác thót tim khi lao xuống những lòng chảo cát hay nghiêng xe theo những bức tường cát khiến ai đã từng trải qua không thể nào quên.

Nếu đã thấm mệt, các hạnh phúc gia đình có thể cùng nhau câu cá, nghỉ ngơi, trải nghiệm những món ăn của vùng đất Bình Thuận, dân dã mà đậm đà khó quên.

Bài viết liên quan >>> tour du lịch hè Phan Thiết của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Leave a Reply