7 bí kíp tận hưởng kỳ nghỉ hè vừa rẻ vừa khỏe

Để tận hưởng các kỳ nghỉ mát và những chuyến vui chơi giải trí bất tận dịp hè với chi phí hợp lý, dắt túi một vài mẹo nhỏ là điều người nào cũng nên trang bị.

Dưới đây chính là 7 bí quyết đơn giản giúp bạn bảo toàn túi ví công dụng.

Lên kế hoạch chi tiết

Không cần suy nghĩ không ít, bạn cũng có thể liệt kê ra những điểm đến mình và gia đình, đồng đội muốn tìm hiểu. Đặt trước vé máy bay, phòng ốc và các dịch vụ đi kèm sẽ khiến bạn an tâm, đồng thời chi phí sẽ rẻ hơn so với khi đặt trực tiếp.

Lúc này, nhiều website và ứng dụng cho phép đặt phòng mà không cần thanh toán ngay. Điều này giúp bạn lên kế hoạch nhanh chóng, có thể điều chỉnh và tối ưu các chi phí cho chuyến du lịch.

Không chọn cuối tuần

Dịp cuối tuần luôn đông khách du lịch. Cũng vì thế, các dịch vụ đi kèm sẽ đắt hơn so với ngày thường. Nếu tháng 6, tháng 7 là mùa cao điểm thì trung tuần tháng 8 cũng được nhiều gia đình lựa chọn.

Theo kinh nghiệm của các tín đồ du lịch, đây còn là thời gian các khách sạn bước đầu ưu đãi giảm giá.

Các điểm đến ít phổ biến hay vùng phụ cận các thành phố lớn sẽ cho bạn trải nghiệm biệt lập với mức phí phù hợp.

Du lịch kết hợp thăm người thân

Nếu hàng năm gia đình bạn chỉ sắp xếp về viếng thăm người thân ở xa vào đúng dịp Tết nguyên đán thì nay, bạn đã có thêm một lựa chọn khi khuynh hướng kết hợp du lịch – thăm thân lên ngôi.

Nếu bạn đang có kế hoạch cho chuyến đi đến mốt số điểm du lịch lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Đà Lạt, Phan Thiết, Phú Quốc, hãy cân nhắc lựa chọn mua máy bay, chỗ ở tại những nơi gần với gia đình mình. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Xem thêm >>> tour hè tại đây.

Đến các nơi không đại trà

Mùa hè chắc chắn phải đi biển. Tuy nhiên, leo núi hay về một vùng quê xanh mát cũng là một trải nghiệm đáng nhớ khi các nơi khác đã trở nên quen thuộc. Biết đâu với những lựa chọn này, bạn sẽ trở thành người dẫn đầu xu hướng.

Lựa chọn nơi ở

Các bí kíp du lịch tiết kiệm đều khuyên bạn nên chuẩn bị kỹ và tự mang theo các vật dụng, đồ dùng. Chi phí cho các món này luôn cao hơn trong mùa du lịch và nhất là trong các resort hay khách sạn. Vì vậy, chủ động chuẩn bị trước, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho các sản phẩm yêu thích thay vì những thứ có sẵn.

Thông minh trong đi lại

Thuê xe máy vi vu tại Đà Lạt vừa rẻ, vừa khỏe được rất nhiều du khách lựa chọn.

Thuê xe máy địa phương là mô hình được khách du lịch ưa chuộng khi đang ở những nơi mà các ứng dụng gọi xe chưa cập nhật hay phí taxi đắt đỏ. Hãy chuẩn bị và kết nối với người quen tại địa phương để có được phương tiện đi lại thuận tiện nhất.

Chọn buổi sáng thay vì ban đêm

Còn nếu không phải là quán bar hay beer club, các tín đồ du lịch khuyên bạn hãy lựa chọn tham gia hoạt động vào ban ngày thay vì buổi tối. Chiều và tối luôn đông thực khách lẫn người sử dụng các dịch vụ vì đây là thời khắc cao điểm. Điều này thực sự đáng cân nhắc cho một chuyến đi tiết kiệm và vào buổi tối, nhiều nhà hàng, quán xá luôn sẵn sang thu thêm phí dịch vụ.

Leave a Reply